7 ทีมไทยลีก 1 เดียว จาก T3! ใครเจอใคร ช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย 1 มี.ค. นี้ รู้กัน - ไทยเสรีนิวส์
7 ทีมไทยลีก 1 เดียว จาก T3! ใครเจอใคร ช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย 1 มี.ค. นี้ รู้กัน

ศึกฟุตบอลถ้วย ช้าง เอฟเอ คัพ ครบรอบ 50 ปี ของรายการที่ไม่มีที่ว่างสำหรับผู้แพ้ เดินทางมาถึง รอบ 8 ทีมสุดทายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะมีการจับสลากประกบคู่ ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติการกีฬาแห่งประเทศไทย ในวันที่ 1 มีนาคม 2564 นี้

 

โดยทีมที่ผ่านเข้ามาถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ ครั้งนี้ ประกอบไปด้วย ทีมจากลีกสูงสุด หรือ โตโยต้า ไทยลีก จำนวน 7 ทีม อันประกอบไปด้วย ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด , สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด , ราชบุรี มิตรผล เอฟซี , ตราด เอฟซี , เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด , ชลบุรี เอฟซี , บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

และ 1 เดียวจากไทยลีก 3 อย่าง เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด


.
โดยในรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่ผ่านมา ถือว่าห้ำหั่นกันอย่างสุดมัน อย่างคู่บิ๊กแมตช์ ที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผ่านการท่าเรือ มาได้ ชนิดที่ต้องไปลุ้นถึงการดวลจุดโทษ ขณะที่ เมืองทอง ก็ผ่านสมุทรปราการ ซิตี้ มาได้แบบหวุดหวิด ส่วนตัวแทนจากไทยลีก 3 อย่างเมืองกาญจน์ ก็ทำเซอร์ไพรส์ ได้อีกรอบ ด้วยการล้ม จ่าฝูงไทยลีก 2 ไร้พ่ายอย่าง หนองบัว พิชญ เอฟซี มา

ใครจะพบใคร ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายจะได้รู้กันในวันที่ 1 มีนาคมนี้ ที่ห้องประชุมชั้น 24 การกีฬาแห่งประเทศไทย เวลา 14.00 น. และแข่งขันกันในวันที่ 3 เมษายน 2564 เพื่อหาทีมผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ต่อไป

สำหรับ ฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ ทีมชนะเลิศ คือทีมที่ฟันฝ่าเส้นทางแบบไร้พ่ายจะได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาทไปครอง พร้อมสิทธิ์ในการเข้าไปเล่นฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ฤดูกาล 2022
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000