“ส.ว่ายน้ำ” ปฏิบัติการเชิงรุก นำวิทยาศาสตร์การกีฬาดูเเลนักกีฬาลุยศึกซีเกมส์ มั่นใจกวาดเหรียญทอง - ไทยเสรีนิวส์
“ส.ว่ายน้ำ” ปฏิบัติการเชิงรุก นำวิทยาศาสตร์การกีฬาดูเเลนักกีฬาลุยศึกซีเกมส์ มั่นใจกวาดเหรียญทอง

“ส.ว่ายน้ำ”เผยเเผนปฏิบัติการเชิงรุก นำวิทยาศาสตร์การกีฬาดูเเลนักกีฬาลุยศึกซีเกมส์ปลายปี มั่นใจประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก พร้อมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพว่ายน้ำ”เอเชี่ยน เอจ”2022 ตามเเผนพัฒนานักกีฬาในระดับเอเชีย

 

สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย จัดประชุมคณะกรรมการบริหาร ครั้งที่2 ประจำปี2564 โดยมี พล.อ. ศิริชัย ดิษฐกุล ในฐานะอุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำ ฯ เป็นประธานในการประชุม พร้อมเเพทย์หญิง ศุภลักษณ์ อินทรพิชัย เลขาธิการสมาคมฯเเละคณะกรรมการบริหารรวมถึงที่ปรึกษาเข้าร่วมประชุม

เเพทย์หญิงศุภลักษณ์ กล่าวว่า วาระสำคัญในการประชุมครั้งนี้ ได้พูดคุยถึงเเผนงานการดูเเลนักกีฬาว่ายน้ำ กระโดดน้ำเเละโปโลน้ำ ก่อนการเเข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม ในช่วงปลายปี สิ่งที่มุ่งเน้นเป็นพิเศษในช่วง2เดือนที่ผ่านมา คือการปฏิบัติการเชิงรุก ด้วยการนำวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้าไปดูเเลนักกีฬาที่เริ่มกลับมาฝึกซ้อมอย่างจริงจัง

ทั้งนี้มีการค่อยๆปรับระบบภายในจนลงตัว เน้นความเป็นเลิศในตัวนักกีฬาเป็นพิเศษ มั่นใจว่าในช่วงเวลาที่เหลือ9เดือนหลังจากนี้ จะได้เห็นพัฒนาการของทุกคนไปในทิศทางที่ดียิ่งขึ้น คาดว่าจะประสบความสำเร็จในซีเกมส์ที่เวียดนามได้ไม่ยาก ซึ่งเป็นอีเว้นท์สำคัญระดับนานาชาติที่เหลืออยู่สำหรับการชิงชัยในปีนี้

เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำ กล่าวต่อว่า อีกหนึ่งวาระสำคัญที่มีการพูดคุยในที่ประชุม คือการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพการเเข่งขันว่ายน้ำระดับเอเชีย รายการ “ASIAN AGE GROUP CHAMPIONSHIP “ที่ยังหาเจ้าภาพไม่ได้ ด้วยสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ถูกเลื่อนออกไปจัดในปีหน้า ซึ่งรายการนี้ในปี2019 ที่อินเดีย นักว่ายน้ำไทย กวาดมาได้ถึง21เหรียญทอง

โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมฯ ได้มอบหมายให้พล.อ.ศิริชัย จัดตั้งคณะทำงานเพื่อวางเเผนการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพของไทยในครั้งนี้ ก่อนจะเสนอเรื่องนี้ให้กับทางสหพันธ์ว่ายน้ำเเห่งเอเชียพิจารณาต่อไป
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000