ฮือฮา! หนุ่มเลี้ยงวัวชน สร้างสีสันใช้ขบวนรถซาเล้งแห่ขันหมากแต่งสาว (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ฮือฮา! หนุ่มเลี้ยงวัวชน สร้างสีสันใช้ขบวนรถซาเล้งแห่ขันหมากแต่งสาว   (ชมคลิป)

ฮือฮา!หนุ่มเลี้ยงวัว ใช้รถสามล้อพ่วงข้าง แห่ขันหมากแต่งสาว สร้างสีสัน เผยฝ่ายเจ้าบ่าว เป็นคนขยันมีอาชีพเลี้ยงวัวชน

 

 

วันที่ 22 ก.พ.64 ที่บ้านเลขที่ 70/1 ม.9 บ้านควนสบาย ต.เพหลา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ได้มีการ จัดขบวนขันหมากที่สร้างความฮือฮาแก่ผู้พบเห็น โดย เจ้าบ่าว คือนายกรวิชญ์ ดวงจิตร อายุ 23 ปี ได้จัดขบวนแห่ขันหมากโดยใช้รถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้าง หรือรถซาเล้ง จำนวน 45 คัน ประดับประดาด้วยลูกโป่งหลากสี

เคลื่อนขบวนไปที่บ้านเจ้าสาว คือ น.ส.นัทธมน ทิพย์สุราษฎร์ อายุ 23 ปี บ้านอยู่ ม.5 บ้านพรุเตียว ต.เพหลา บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยตลอดสองข้างทาง มีชาวบ้านออกมายืนดูและหยิบโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนออกมาถ่ายรูปจำนวนมาก เนื่องจากเป็นขบวนแห่ขันหมากที่แปลกตาหาดูยาก

นายสมมาตร เขียวน้อย อายุ 41 ปี น้าชาย ของเจ้าบ่าว เล่าว่า สาเหตุที่ได้จัดขบวนขันหมากด้วย รถสามล้อพ่วงข้าง เนื่องจาก เป็นความประสงค์ของทางเจ้าบ่าวซึ่งมีอาชีพ เลี้ยงวัวชน ทุกๆ เจ้าบ่าวจะใช้รถจักรยานยนต์สามล้อไปตัดหญ้าให้วัวเป็นประจำ จึงเกิดความคิดที่จะใช้รถสามล้อพ่วงมาร่วมขบวนแห่ขันหมาก โดยได้รถสามล้อของเพื่อนๆในหมู่บ้าน รวม 45 คัน

ส่วนเงินสินสอด จำนวน 2 แสนบาท เป็นเงินที่เจ้าบ่าวได้จากการขายวัวชน ในราคา 1.4 แสนบาท และเงินเก็บอีก 6 หมื่นบาท ซึ่งตนภูมิใจในตัวหลานชายมาก เพราะเป็นคนสู้ชีวิต แม้ว่าพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่หลานชายยังเล็ก แต่ก็พยามดิ้นรนทำงานหาเลี้ยงตัวเองและส่งเสียน้องๆ 2 คน เรียนหนังสือ โดยไม่รบกวนญาติพี่น้อง ขณะที่ฝ่ายเจ้าสาวก็นิสัยดีทำงานที่ร้านขายวัสดุก่อสร้าง จึงขออวยพรให้ทั้งคู่อยู่กันอย่างมีความสุข

ขณะที่นายกรวิชญ์ (เจ้าบ่าว) กล่าวว่า วันนี้รู้สึกดีใจมากที่ได้เข้าพิธีแต่งงานกับคนรัก ที่ชอบพอดูใจกันมานาน ร่วม 10 ปี โดยขายวัวชน ที่เลี้ยงไว้ไป 1 ตัว เพื่อนำเงินมาเป็นสินสอด ซึ่งตนนอกจากมีอาชีพเลี้ยงวัวแล้วก็ยังทำสวนด้วยเพิ่งจะเลี้ยงดูเจ้าสาวให้ดีที่สุด…

 

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

 
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000