เข่าทรุด ไปทำธุระที่ กทม. เพื่อนบ้านโทรไปบอก ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง - ไทยเสรีนิวส์
เข่าทรุด ไปทำธุระที่ กทม. เพื่อนบ้านโทรไปบอก ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

เข่าทรุด ไปทำธุระที่ กทม. เพื่อนบ้านโทรไปบอก ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

 

วันที่ 22 ก.พ. 64 เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบจ.อุบลฯ ว่า มีเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ชั้นเดียว ไม่มีเลขที่ ซึ่งอยู่บริเวณภายในหมู่บ้านนาควาย ( รอยต่อบ้านนาควาย-บ้านตำแย ใกล้เคียงหมู่บ้านจัดสรรศุภาลัย และ รั้วของ กองบิน21) ต.ไร่น้อย อ.เมือง จ.อุบลราชธานี หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันฯ ได้นำรถเคลื่อนที่เร็ว รถดับเพลิง รถอุปกรณ์และป้องกัน พร้อมเจ้าหน้าที่ รีบรุดไปยังจุดเกิดเหตุดังกล่าวในทันที

เมื่อไปถึง พบว่าเพลิงได้ไหม้บ้านจนวอดทั้งหลัง เนื่องจากสภาพบ้านเก่าและเป็นบ้านไม้ ชั้นเดียว ไม้เก่าจึงเป็นเชื้อเพลิงได้อย่างดี ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง และ เมื่อเพลิงสงบ พบว่าบ้านถูกไหม้หมดทั้งหลังสิ่งของภายในบ้านจำนวนหลายรายการได้รับความเสียหายทั้หมด รวมทั้งรถจักรยานยนต์ 3 คัน ที่จอดอยู่ในบริเวณบ้าน ก็ถูกเพลิงไหม้ เสียหายทั้ง 3 คัน

ในเบื้องต้น จนท.สันนิษฐาน ว่า สาเหตุที่เกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ น่าจะเกิดจากไฟฟ้าช็อตสายไฟที่บริเวณหน้าบ้าน ทำให้เกิดเปลวไฟลุกลามเข้าไปภายในตัวบ้าน ส่วนสาเหตุที่แท้จริง คงต้องรอพิสูจน์หลักฐานมาทำการตรวจสอบเสียก่อน

ในขณะเกิดเหตุ มีลูกชายเจ้าของบ้าน อายุ ประมาณ 20 ปีเศษ ซึ่งสติไม่สมประกอบ อาศัยอยู่ภายในตัวบ้าน เพื่อนบ้านได้มาช่วยเรียกออกมาจากบ้านได้อย่างปลอดภัย ส่วนเจ้าของบ้านหลังที่เกิดเหตุนี้ ทราบว่าไปธุระที่ กทม. ซึ่งญาติและเพื่อนบ้านได้ แจ้งให้รับทราบแล้ว

เครดิตภาพ : จนท.ดับเพลิง ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบจ.อบ.
กิตติภณ เรืองแสน / ข่าว
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000