อ้างหลอน! นึกว่ามีอะไรกับพี่สาว ลั่นถึงเวลาชำระแค้น มีดพร้าฟันขณะเมาหลับ ดับสยอง - ไทยเสรีนิวส์
อ้างหลอน! นึกว่ามีอะไรกับพี่สาว ลั่นถึงเวลาชำระแค้น มีดพร้าฟันขณะเมาหลับ ดับสยอง

อ้างหลอน! นึกว่ามีอะไรกับพี่สาว ลั่นถึงเวลาชำระแค้น มีดพร้าฟันขณะเมาหลับ ดับสยอง

 

วันที่ 20 ก.พ. พ.ต.ต.สมัย ภูวงษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านกลาง อ.เมือง จ.นครพนม เปิดเผยว่า เวลา 15.30 น.วันที่ 19 ก.พ. รับแจ้งฆ่ากันตาย ที่บ้านนาคอกควาย ต.ดงขวาง อ.เมือง จ.นครพนม จึงไปพร้อม พ.ต.อ.เสฏฐวุฒิ รอดจันทร์ ผกก.สภ.บ้านกลาง แพทย์เวร รพ.นครพนม ชุดสืบสวน ภ.จว.นครพนม เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)ภ.จว.นครพนม ชุดสืบสวน สภ.บ้านกลาง ฝ่ายปกครอง และกู้ชีพ อบต.ดงขวาง รุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ซึ่งเป็นบ้านของนางหยาด เทพอ่อน อายุ 51 ปี บนที่นอนชั้นล่างพบศพนายณัชพล พรหมดี วัย 31 ปี สภาพนอนตะแคงข้างคว่ำหน้าภายในห้องนอนบ้านดังกล่าว สวมกางเกงขายาวสีดำ ไม่สวมเสื้อ ตรวจสอบตามมีร่องรอยถูกของมีคมฟันเข้าที่บริเวณท้ายทอยเป็นแผลฉกรรจ์ เสียชีวิตคาที่


นอกจากนี้ตามร่างกายยังพบรอยสักเต็มตัว สันนิษฐานผู้ตายน่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุได้หลบหนีไป ขณะที่สืบสวนสอบสวนเร่งหาเบาะแส สืบสวนสอบสวนเพื่อหาตัวคนร้าย เชื่อว่ามือมีดรายนี้น่าจะเป็นในหมู่บ้านเดียวกันกับผู้ตาย
สอบถามนางหยาด เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ คล้ายมีการอาการให้การเบื้องต้นว่า ตนไม่ทราบคนร้ายที่เข้ามาฟันคอนายเพชรเป็นใคร เนื่องจากช่วงระหว่างเกิดเหตุตนเมาเหล้า นอนหลับพับอยู่อีกทีหนึ่ง


ชุดสืบสวนทราบมาว่า หลังเกิดเหตุพบว่ามีผู้ต้องสงสัยคนหนึ่ง ได้หายตัวไปจากหมู่บ้านทราบชื่อคือนายคูณมี ต้นไฮ อายุ 40 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ในรั้วเดียวกับบ้านที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังออกติดตามตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้ ตามหมู่บ้านใกล้เคียงที่คาดว่าอาจจะหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่
กระทั่งเวลา 20.30 น. เจ้าหน้าที่พบตัวนายคูณมี นั่งดื่มเหล้าอยู่ในศาลาริมทางท้ายหมู่บ้าน บ้านชะโงม ต.ขามเฒ่า อ.เมือง ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 15 กิโลเมตร มีสภาพคล้ายคนมึนเมา จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.บ้านกลาง
จากการสอบสวนเบื้องต้น นายคูณมีรับสารภาพว่าเป็นคนใช้มีดพร้าฟันคอนายเพชร ผู้ตายจริง ต่อมาเจ้าหน้าที่คุมตัวไปตรวจค้นที่บ้านพัก พบมีพร้ายาว 49 ซ.ม.ที่ใช้ก่อเหตุวางอยู่บนเสื่อในที่นอน และยังพบผ้าขี้ริ้ว เสื้อยืดแขนยาวสีฟ้ามี ย่ามสะพายสีเหลือง ซึ่งทั้งหมดมีคราบเลือดติด จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน


นายคูณมี ผู้ต้องหา เล่าอ้างว่า เวลา 12.00 น. วันที่ 18 ก.พ.ผ่านมา นายเพชรผู้ตายพร้อมเพื่อน 5 คน ได้ตั้งวงดื่มเหล้าที่บ้านของนางหยาดซึ่งเป็นแม่หม้าย ส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้าน หลังทั้งหมดมีอาการมึนเมา ได้มีเรื่องการทะเลาะกันในวง ต่อมาได้แยกย้ายกันกลับ วันรุ่งขึ้นหลังสร่างเมา กลุ่มเพื่อนชุดเดิมได้ชักชวนกันมาตั้งวงดื่มกันอีกครั้งที่บ้านนางหยาด
“ตนมีศักดิ์เป็นน้องต่างบิดากับนางหยาด เจ้าของบ้านซึ่งอยู่ติดกัน ได้ยินเกิดเอะอะโวยวายเดือดร้อนรำคาญจนไม่สามารถพักผ่อนได้ จึงเข้าไปเตือนหลายครั้งแต่ไม่เป็นผล จึงไปแจ้งกับผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ให้ไปว่ากล่าวตักเตือน หากไม่จัดการตนจะเป็นคนลงมือเอง”


นายคูณมี ให้การอ้างด้วยว่า นักดื่มได้แยกกันกลับ เหลือนายเพชร ผู้ตาย หลังมึนเมาได้เข้านอนไปในห้องนางหยาด ด้วยความโกรธแค้นเป็นทุนเดิม จึงเดินไปหยิบมีดพร้าที่บ้าน ก่อนจะเหยียบหลังผู้ตายไม่ให้ดิ้นขัดขืน ก่อนใช้มีดพร้าฟันที่ท้ายทอยผู้ตาย 3 ครั้ง จนเลือดกระเซ็นทั่วห้อง จากนั้นก็นำมีดไปล้างคราบเลือด นำไปซุกซ่อนไว้ในที่นอน ก่อนจะหลบหนีไปหมู่บ้านข้างเคียง กระทั่งถูกตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว
“ผมมีเรื่องระหองระแหงกับผู้ตายมาหลายปี ไม่พอใจที่มาพัวพันกับพี่สาวต่างบิดาคือนางหยาด หลังเกิดอุบัติเหตุทางรถ จยย.จึงผ่าตัดสมอง ตลอดเวลามักจะพบเห็นภาพที่นางหยาด พี่สาวถูกผู้ตายรุ่นน้องจับโน่นจับนี่ ประกอบกับความแค้นที่ฝังใจมานาน จึงได้เวลาชำระแค้น ขณะผู้ตายเมาหลับจึงฉวยโอกาส ใช้มีดพร้าฟันจนถึงแก่ความตายในที่สุด” มือมีด กล่าว
ด้านนางหยาด กล่าวว่า ขณะตั้งวงดื่มสุรากับกลุ่มผู้ตายตามปกติ ไม่ได้มีเรื่องชู้สาวเข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่าง เชื่อว่าน้องชายต่างมารดาคือนายคูณมีอาจจะคิดมากแลอาจจะเห็นภาพหลอนไปเอง แม้ตนเป็นแม่หม้าย แต่ไม่ได้ทำตัวเหลวไหล
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้แจ้งข้อหานายคูณมี ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน นำตัวส่งพนักงานสอบสอบ สภ.บ้านกลาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สุเทพ หันจรัส นครพนม
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000