น.ร.หญิง ถูกครูซิ่งปิคอัพชนกระเด็นหัวกระแทกหวิดดับ ทบ.ห่วงใยส่ง รอง ผบ.ฉก.ทพ.23 ไปเยี่ยมพร้อมมอบเงินและของช่วยเหลือ (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
น.ร.หญิง ถูกครูซิ่งปิคอัพชนกระเด็นหัวกระแทกหวิดดับ ทบ.ห่วงใยส่ง รอง ผบ.ฉก.ทพ.23 ไปเยี่ยมพร้อมมอบเงินและของช่วยเหลือ (มีคลิป)

น.ร.หญิง ถูกครูซิ่งปิคอัพชนกระเด็นหัวกระแทกพื้นแขนขาหักทั้ง 2 ข้าง หวิดดับสยอง อยู่ห้องไอซียู นานร่วมเดือนแล้วยังไม่รู้สึกตัว กองทัพบกห่วงใยส่ง รอง ผบ.ฉก.ทพ.23 ไปเยี่ยมพร้อมมอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือ

 

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 ที่อาคาร 4 ชั้น 3 เตียง 5 รพ.ศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พ.ท.สุริยงค์ กุดเป่ง รอง ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 พร้อมด้วย ร.ท.สิทธินันท์ หมู่ไพบูลย์ นายทหารฝ่ายกิจการพลเรือน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ และกำลังพล 3 นาย ได้เดินทางไปเยี่ยมและมอบสิ่งของเพื่อให้การช่วยเหลือแก่ ด.ญ.พิมพ์พิกา เสาะประโคนหรือน้องฟ้า อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 ม.10 บ้านตาเสก ต.ละลาย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ น.ร.ชั้น ม.2 ร.ร.บ้านสามเส้า ต.ละลาย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ที่ได้ประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์กระบะพุ่งข้ามเลนเข้ามาชนกับรถ จยย.ที่น้องฟ้าได้ขับขี่สวนทางมาทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากนั้น ได้มีพลเมืองดีโพสต์อาการเจ็บป่วยของ ด.ญ.พิมพ์พิกา บนสื่อโซเชี่ยล ทำให้ผู้ที่อยู่ในโลกโซเชี่ยลได้รับทราบข่าวนี้ ต่างพากันให้ความสนใจอาการป่วยของน้องฟ้าเป็นอย่างมาก

โดยพบว่า ด.ญ.พิมพ์พิกา หรือน้องฟ้า ยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่บนเตียงคนไข้ยังไม่รู้สึกตัว บริเวณศีรษะมีผ้าพันอยู่โดยรอบ แขนทั้ง 2 ข้างและขาทั้ง 2 ข้างหักมีผ้าพันอยู่ แพทย์ได้รักษาด้วยการผ่าตัดเอาเลือดคลั่ง ในสมองออกและเจาะคอเพื่อช่วยหายใจ ขณะนี้ต้องรอดูอาการทางสมองว่าจะฟื้นตัวกลับมาเป็นปกติหรือไม่ ในเบื้องต้น พ.ท.สุริยงค์ ได้มอบของใช้จำเป็น เช่น แพมเพิส, ทิชชู่แห้ง, ทิชชู่เปียก, สำลีแผ่น, ครีมอาบน้ำ และเงินสดจำนวน 2,000 บาท ให้กับ น.ส.ปิยะฉัตร เสาะประโคน แม่ของผู้ได้รับอุบัติเหตุ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และมีผู้ใจบุญนำเอาเงินมาบริจาคร่วมด้วยอีก 1,000 บาท โดยมีแพทย์ พยาบาล ร.พ.ศรีสะเกษดูแลรักษาพยาบาลอย่างใกล้ชิด

พ.ท.สุริยงค์ กุดเป่ง รอง ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 กล่าวว่า สืบเนื่องจาก กองทัพบกได้ทราบข่าวว่า มีการโพสต์ข้อความอาการบาดเจ็บของ ด.ญ.พิมพ์พิกา หรือน้องฟ้าบนสื่อโซเชี่ยล ทางกองทัพบก มีความห่วงใยประชาชนที่ประสบภัยพิบัติ ดังนั้น จึงได้มีการมอบหมายให้ พ.อ.ภคพล มีทิพย์ ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 ได้ลงไปเยี่ยมและช่วยดูแล แต่เนื่องจาก ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 ติดภาระกิจสำคัญ จึงได้มอบหมายให้ตนและคณะมาติดตามเยี่ยมและดูแลน้องฟ้า โดยได้นำสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น และเงินจำนวนหนึ่งมามอบให้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น

ทางด้าน นางสาว ปิยฉัตร เสาะประโคน อายุ 34 ปี แม่ของน้องฟ้าเหยื่อรถปิคอัพซิ่ง เปิดเผยว่า เด็กหญิงพิมพ์พิกา เสาะประโคน หรือน้องฟ้า ได้ประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์ปิคอัพพุ่งชน เมื่อช่วงเย็นของวันอาทิตย์ที่ 24 ม.ค. 2564 ที่ผ่านมา โดยขณะนั้นน้องฟ้ากับเพื่อนที่เรียนอยู่ชั้นเดียวกัน ได้พากันขับขี่รถ จยย.เพื่อไปหาซื้ออุปกรณ์เพื่อนำเอามาจะทำรายงานส่งครูในวันจันทร์ที่ 25 ม.ค.64 หลังจากที่ซื้อวัสดุเสร็จแล้ว ขณะที่กำลังขับรถ จยย.กลับบ้าน ปรากฏว่าเมื่อถึงบริเวณบ้านหลักหินใหม่ ต.บักดอง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ได้มีรถยนต์ปิคอัพคันหนึ่งขับสวนทางมาด้วยความเร็วสูง รถปิคอัพได้พุ่งข้ามเลนมาชนรถ จยย.ที่น้องฟ้าเป็นคนขับมาโดยมีเพื่อนนั่งซ้อนท้ายมา ทำให้ร่างของน้องฟ้ากระเด็นตกจากรถ จยย.ที่ขับมา ศีรษะกระแทกพื้นอย่างแรง แขน 2 ข้าง ขา 2 ข้างหัก ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนเพื่อนที่นั่งซ้อนท้ายมาบาดเจ็บเล็กน้อย พลเมืองดีได้นำตัวน้องฟ้าส่งไปยัง รพ.ขุนหาญ แต่เนื่องจากอาการน้องฟ้าหนักมาก แพทย์ รพ.ขุนหาญ ได้ส่งต่อมายัง รพ.ศรีสะเกษ และได้พักรักษาตัวในห้อง ไอ ซี ยู ที่ รพ.ศรีสะเกษ มานานร่วม 1 เดือน เพิ่งจะได้ออกจากห้อง ไอ ซี ยู เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา โดยขณะนี้ น้องฟ้ายังไม่รู้สึกตัวแต่อย่างใด

แม่ของน้องฟ้า เปิดเผยต่อไปว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้พนักงานสอบสวน สภ.ขุนหาญ ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งทราบว่าคู่กรณีที่ขับรถปิคอัพเป็นข้าราชการครูอยู่ที่ ร.ร.มัธยมศึกษาแห่งหนึ่งเขต อ.ขุนหาญ ได้ยอมรับผิดกับพนักงานสอบสวน สภ.ขุนหาญทุกข้อกล่าวหา โดยตั้งแต่เกิดเหตุครูไม่เคยมาเยี่ยมอาการของน้องฟ้าเลย ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ฐานะยากจนมาก จึงได้โทรศัพท์ไปขอให้ครูคู่กรณีช่วยเหลือดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลให้ด้วย ทำให้เมื่อ 3 วันที่ผ่านมาครูได้โอนเงินมาให้ 5,000 บาท ซึ่งตนต้องเสียค่าใช้จ่ายต่าง ๆ มากมาย เพราะว่า ตนเป็นเสาหลักในการหาเลี้ยงลูก 2 คนและเลี้ยงดูพ่อแม่ที่แก่ชราเพียงคนเดียว ซึ่งเมื่อมีการเจรจากันเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลต่าง ๆ ครูคู่กรณีจะปฏิเสธว่าไม่มีเงินให้ ทำให้ตอนนี้การรักษาพยาบาลต้องใช้สิทธิบัตร 30 บาทในการรักษาเท่านั้น

แม่ของน้องฟ้า เปิดเผยด้วยว่า ขณะนี้รอผลการตรวจทางสมองของน้องฟ้าออกมาก่อนแพทย์ถึงจะประเมินอาการและให้การรักษาพยาบาลต่อไปได้ ตนต้องขอขอบพระคุณ ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 และกองทัพบก รวมทั้งผู้ใจบุญจากภาคส่วนต่าง ๆ เป็นอย่างมาก ที่เข้ามาดูแล เยี่ยมเยียน น้องฟ้า ทำให้ตนและน้องฟ้า มีกำลังใจในการสู้ชีวิตต่อไป ซึ่งขณะนี้แม้ว่าเวลาจะผ่านมานานร่วม 1 เดือน ซึ่งแพทย์และพยาบาล รพ.ศรีสะเกษ ได้ให้การรักษาพยาบาลและดูแลอย่างเต็มที่ แต่ว่าน้องฟ้ายังคงไม่รู้สึกตัว ตนต้องเฝ้าดูแลน้องฟ้าอย่างใกล้ชิด หากท่านผู้ใจบุญทั่วประเทศมีความประสงค์จะให้การช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลน้องฟ้า ขอความเมตตากรุณาบริจาคเงินได้ที่ นางอรทัย โลมจันทร์ ธนาคาร ธกส.สาขาอำเภอศรีรัตนะ บัญชีเลขที่ 020188365817 ประเภท ออมทรัพย์ ตนต้องขอกราบขอบพระคุณผู้ใจบุญทุกท่านล่วงหน้าที่ให้ความเมตตาช่วยเหลือน้องฟ้าในครั้งนี้

ต่อมาวันเดียวกันนี้ ร.ท.สิทธินันท์ หมู่ไพบูลย์ หัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 พร้อมด้วยกำลังพล 3 นาย ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 47 ม.10 บ้านตาเสก ต.ละลาย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของน้องฟ้ากับครอบครับ พบว่าสภาพบ้านมีฐานะยากจนมาก ได้พบกับ คุณตาสะอิ้ง เสาะประโคน อายุ 66 ปี และคุณยายลิ้ม เสาะประโคน อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นตาและยายของน้องฟ้า ที่ประสบอุบัติเหตุในครั้งนี้ ร.ท.สิทธินันท์ จึงได้เป็นตัวแทนของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 ได้มอบถุงยังชีพพระราชทาน 1 ถุง, ผ้าห่มกันหนาว 1 ผืน และนมกล่องพร้อมดื่ม 1 ลัง ให้กับ 2 ตายายเพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นต่อไป

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000