อ.กุมภวาปี เปิดยุทธการก่อนฟ้าสาง เข้าตรวจค้นเป้าหมาย ที่เกี่ยวข้องกับยาบ้า  - ไทยเสรีนิวส์
อ.กุมภวาปี เปิดยุทธการก่อนฟ้าสาง เข้าตรวจค้นเป้าหมาย ที่เกี่ยวข้องกับยาบ้า 

ฝ่ายความมั่นคงอำเภอกุมภวาปี นำกำลังเจ้าหน้าที่ อส.เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดแต่ผู้ค้าเกิดไหวตัวทันหลบหนีไปได้ ส่วนผู้เสพตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด 15 คน 2 คน อายุเพียง 16 ปีเท่านั้น

เมื่อเช้ามืดวันที่ 15 ก.พ.64 นายสุชาติ ทอนมณี นายอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ได้สั่งให้นายหมวดเอกกาจพล วิบูลย์กุล ปลัดฝ่ายความมั่นคง นายหมวดตรีวรพล วิมลอักษร ปลัดป้องกัน นำกำลังเจ้าหน้าที่ อส.เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด หมู่ 6 บ้านนาทัน ตำบลท่าลี่ อำเภอกุมภวาปี จำนวน 15 จุด ตามแผนปฏิบัติการยุทธการก่อนฟ้าสาง

จากการเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายหลัก 2 จุดไม่พบตัวผู้ค้าและยาเสพติด คาดว่าจะไหวตัวทันหลบหนีไปก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่พบเพียงอุปกรณ์การเสพยาบ้า ส่วนอีก 13 จุดพบยาบ้าจำนวน 2 เม็ดจึงนำตัวมาตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด โดยทั้งหมดพบเป็นชาย 12 คน และหญิง 3 คน 1 ใน 3 พบว่าพึ่งคลอดลูกได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น จึงได้แจ้งให้ทางผู้ปกครองทราบ ก่อนนำตัวมาที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนที่ 4 อำเภอกุมภวาปี เพื่อทำประวัติและบำบัดรักษาต่อไป

นายหมวดเอกกาจพล ปลัดฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า หมู่บ้านนาทัน หมู่ 6 มีประชากร 512 คน 118 ครัวเรือน ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพการเกษตรปลูกอ้อยและมันสำปะหลัง ในเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันได้รับร้องร้องเรียนการค้ายาบ้ากว่า 40 เรื่อง จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นและสามารถจับยาบ้าได้จำนวน 2,250 เม็ด ที่น่าตกใจคือมีเยาวชนอายุเพียง 16 ปี เสพยาบ้ากันแล้ว


ด้านนายสุชาติ ทอนมณี นายอำเภอกุมภวาปี กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นและจับกุมผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดตามแผนปฏิบัติการยุทธการก่อนฟ้าสางในครั้งนี้ มาจากผู้ปกครองในพื้นที่แจ้งเบาะแสมายังศูนย์ข่าวรับเรื่องราวร้องทุกข์ของทางอำเภอที่จัดตั้งขึ้น เนื่องจากทนเห็นพฤติการณ์ของลูกหลานติดยาเสพติดกันหลายคน

ทั้งนี้จังหวัดอุดรธานีเป็นเขตรอยต่อ 3 จังหวัด ประกอบด้วยอุดรธานี กาฬสินธุ์ และขอนแก่น เหมือนเป็นทางผ่านของยาเสพติด ทั้งที่มีการจับกุมอยู่ตลอดไม่ว่าจะเป็นชุดสืบสวนของสถานีตำรวจภูธรกุมภวาปี และชุดฝ่ายความมั่นคงของอำเภอ จึงฝากพี่น้องประชาชนหากพบเบาะแสเกี่ยวกับยาเสพติดสามารถแจ้งมายังศูนย์ข่าวรับเรื่องราวร้องทุกข์ของทางอำเภอด้วย เพื่อจะได้สืบสวนติดตามจับกุมต่อไป
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000