หนุ่มสักลาย ลักมะพร้าวไปจนเต็มคันรถจยย.พ่วงข้าง เชื่อน้ำมะพร้าวทำให้เด้งดึ๋ง (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
หนุ่มสักลาย ลักมะพร้าวไปจนเต็มคันรถจยย.พ่วงข้าง เชื่อน้ำมะพร้าวทำให้เด้งดึ๋ง (มีคลิป)

เชื่อน้ำมะพร้าวทำให้เด้งดึ๋ง โจรหนุ่มสักลายลักมะพร้าวไปหมดทั้ง 4 ต้น ป้าเผยโจรเป็นชายวัยรุ่นสักลายสวมเสื้อกล้ามสีแดงขับรถ จยย.พ่วงข้างมาลักเอามะพร้าวไปจนเต็มคันรถหลบหนีไป

 

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 64 ที่บ้านเลขที่ 27 หมู่ 9 ต.สำโรงใหญ่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ น.ส.ศศิธร สนุ่นดี อายุ 38 ปี ได้ร้องทุกข์กับสื่อมวลชนว่า ต้นมะพร้าวของตนที่ปลูกไว้หลังบ้าน จำนวน 1 ต้น เป็นมะพร้าวไฟซึ่งเป็นมะพร้าวที่มีน้ำมะพร้าวหวานมากและกำลังให้ผลผลิตมีลูกมะพร้าวเต็มต้น ได้ถูกคนร้ายสวมเสื้อสีแดงแอบเข้ามาลักเอาลูกมะพร้าวไปหมดทั้งทะลาย โดยคนร้ายจะแอบเข้ามาทางด้านหลังบ้าน ซึ่งตนเห็นคนร้ายเดินมาทางหลังบ้านแต่ไม่คิดว่า จะเข้ามาลักเอามะพร้าวที่อยู่บนต้นไป และจากการที่ได้สอบถามจากเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันทราบว่า ได้ถูกคนร้ายลักเอามะพร้าวไปทั้งสิ้น จำนวน 4 ต้น ซึ่งสาเหตุของการลักมะพร้าวครั้งนี้คาดว่า เกิดจากการที่ขณะนี้คนทั่วไปโดยเฉพาะผู้ชายมีความเชื่อว่า น้ำมะพร้าวมีสรรพคุณพิเศษทำให้ผู้ชายมีสมรรถภาพทางเพศสูงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม จึงทำให้ขณะนี้มะพร้าวในเขต อ.อุทุมพรพิสัย ค่อนข้างหายาก และทำให้มีคนร้ายที่เป็นชายหนุ่มแอบเข้ามาลักเอามะพร้าวไปจากบ้านของพวกตน

ด้าน นางสุเทียน ทองม้วน อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 หมู่ 19 ต.สำโรง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันที่ 14 ก.พ. 64 ได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นสวมเสื้อกล้าม มีรอยสักลายตามแขนขา ขับขี่รถ จยย.พ่วงข้างเข้ามาจอดภายในหมู่บ้าน แล้วบอกกับตนว่า ที่บ้านของครูที่อยู่ใกล้กันให้มาตัดเอามะพร้าว ตนก็ได้บอกว่า ครูไม่อยู่บ้าน ต่อมาคนร้ายได้ปีนรั้วเข้าไปในบ้านของครูแล้วไปตัดเอามะพร้าวอ่อนที่มีอยู่หลายต้นออกมาใส่รถ จยย.พ่วงข้างจนเต็มคันรถ จากนั้น ได้ขับรถ จยย.ออกไป ต่อมาวันนี้ (15 ก.พ.64) จึงได้ทราบว่า มีมะพร้าวของเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันโดนลักเอามะพร้าวไปรวมทั้งสิ้น 4 ต้นด้วยกัน สาเหตุการลักมะพร้าวครั้งนี้คาดว่า เป็นเพราะความเชื่อที่ว่าน้ำมะพร้าวเป็นยาชูกำลังของเพศชาย ทำให้ขณะนี้มะพร้าวเป็นที่ต้องการของผู้ชายไทยทั่วประเทศเป็นอย่างมาก

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000