จับลูกชายวัย 14 ลักรถให้แม่ใช้ แม่ซวยซ้ำโดนข้อหารับของโจร - ไทยเสรีนิวส์
จับลูกชายวัย 14 ลักรถให้แม่ใช้ แม่ซวยซ้ำโดนข้อหารับของโจร

จับลูกชายวัย 14 ลักรถให้แม่ใช้ แม่ซวยซ้ำโดนข้อหารับของโจร

 

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.64 พ.ต.อ.วรการ ป้องกัน ผกก.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษี รอง ผกก.สส.สภ.วารินชำราบ และพ.ต.ต.พิศาล ศุภโกศล สว.สส.ฯ ได้สั่งการให้ชุด สืบสวนชุดที่ 3 สภ.วารินชำราบ ประกอบด้วย ร.ต.อ.พิชัยยุทธ บุญตา (หัวหน้าชุด) และ ร.ต.อ.ธนารัตน์ นวลงาม ด.ต.มนตรี กุลบุญญา ด.ต.บวร บัวเขียว ด.ต.อรุณ อุไรวงค์ ด.ต.นวพล ฝุ่นเงิน และ ด.ต.พัสกร อินถา ร่วมกันสืบสวนจับกุมตัวผู้ต้องกระทำความผิด 2 ราย ผู้ต้องหา 2 คน ตามหมายจับศาลเนยาวชนและครอบครัวจังหวัดอุบลราชธานี ที่1/2564 ลงวันที่ 8 ก.พ.64 คือ 1. น.ส.แพร (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.เมืองศรีไค อ.วารินชำราบ จ.อุบลฯ และ 2. เด็กชายธนา(นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นลูกของน.ส.แพร ผู้ต้องหาที่ 1 และมีภูมิลำเนาอยู่ที่เดียวกันกับ น.ส.แพร พร้อมด้วยของกลาง จักรยานยนต์ยี่ห้อ HONDA รุ่น CLICK สีแดง-ดำ ทะเบียน 1กฆ-3273 ร้อยเอ็ด

โดยจับกุมตัว น.ส.แพร ผู้ต้องหาที่ 1 ได้ที่ บ้านพักของน.ส.แพร ในพื้นที่ ต.เมืองศรีไค อ.วารินชำราบ จ.อุบลฯ ในเวลาประมาณ 11.30 น. จนท.แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ รับของโจร” ส่วนเด็กชายธนา(นามสมมุติ) ผู้ต้องหาที่ 2 จับกุมตัวได้ที่ ทุ่งนาบ้านโพธิ์ ต.โพธิ์ใหญ่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลฯ จนท.แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน,ลักทรพย์โดยมีอาวุธ หรือร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคน” จากนั้น จนท.ชุดดังกล่าวได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลฯ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ก่อนที่จะมีการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 21 ม.ค.64 ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายมาแจ้งความเอาไว้ที่สภ.วารินชำราบ ว่ารถจักรยานยนต์ของตน ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดง-ดำ ทะเบียน 1กฆ-3273 ร้อยเอ็ด โดยเหตุเกิดที่หอพักแห่งหนึ่ง ที่อยู่ด้านหลังมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งใน ต.เมืองศรีไค อ.วารินชำราบ จ.อุบลฯ ซึ่งหลังจากจนท.ตำรวจได้รับแจ้ง พ.ต.อ.วรการ ป้องกัน ผกก.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้สั่งการให้ จนท.ชุดสืบสวนชุดที่3 นำโดย ร.ต.อ.พิชัยยุทธ บุญตา และ จนท.ตำรวจดังรายชื่อข้างต้น ออกทำการสืบสวนติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้

ร.ต.อ.พิชัยยุทธ บุญตา และ จนท.ชุดสืบสวนชุดที่ 3 ได้ไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของหอพักดังกล่าว พบว่า คนร้าย จำนวน 3 คน ได้เข้ามาขโมยเอารถจยย.คันดังกล่าว ในวันที่ 21 ม.ค.64 เวลาประมาณ 02.00 น. ซึ่งคนที่ลงมือก่อเหตุขโมยรถและเป็นผู้ต้องสงสัย คือ ด.ช.ธนา(นามสมมุติ) จากนั้น จนท.ชุดดังกล่าวได้ทำการสืบสวนติดตามแกะรอยคนร้ายชุดนี้ จนทราบว่า ด.ช.ธนา (นามสมมุติ) เป็นลูกชายของ น.ส.แพร และรถจยย.คันที่ถูกขโมยไปนั้น น.ส.แพรได้ขับขี่อยู่ทุกวัน จนท.จึงได้ตามไปที่บ้าน น.ส.แพร ตามที่อยู่ข้างต้น และพบรถจยย.คันดังกล่าว ซึ่งน.ส.แพรรับว่า เป็นรถที่ลูกชายขโมยมาให้ใช้จริง และน.ส.แพร บอกว่าด.ช.ธนา (นามสมมุติ) ผู้เป็นลูกไปอยู่กับยายที่หมู่บ้านหนึ่งในตำบลเดียวกันนี้ จนท.จึงได้ติดตามไปแต่ไม่พบตัวอีก ต่อมาจนท.สืบทราบว่า ด.ช.ธนา (นามสมมุติ) ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในครั้งนี้ ได้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่ทุ่งนาแห่งหนึ่งที่ทุ่งนาบ้านโพธิ์ ต.โพธิ์ใหญ่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลฯ จึงตามไปจับกุมตัวเอาไว้ได้

จนท.ตำรวจ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า จากประวัติและพฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้ ทราบว่า ไม่เคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาก่อน แต่เคยมีพฤติกรรมลักเล็กขโมยน้อยอยู่ตลอดเวลา ซึ่งด.ช.ธนา(นามสมมุติ) ผู้ต้องหา ได้รับสารภาพว่าได้ขโมยรถคันดังกล่าวจริง โดยนำรถไปให้น.ส.แพร ผู้เป็นมารดา เอาไว้ใช้ขับขี่ ที่ทำไปก็เพราะความคึกคะนอง โดยเข้าไปกับเพื่อนอีก 2 คน แต่ตนเป็นคนลงมือก่อเหตุ และการก่อเหตุในครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่ตนทำ จนท.จึงควบคุมตัว 2 แม่ลูก ส่ง พนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ จ.อุบลฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนเพื่อนอีก 2 คน ที่ยังเป็นเยาวชนและหลบหนีไปนั้น จนท.สืบรู้แล้วว่าเป็นใคร และได้เร่งติดตามจับกุมตัวแล้ว คาดว่าไม่นานคงจับกุมตัวได้อย่างแน่นอน

ทีมข่าวอุบลฯ / รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000