รมว.คลัง จูงมือรองโฆษกรัฐบาล ชวนส่งหอมแดงกระเทียมรูปหัวใจให้คนรัก แทนการหอมแก้ม หวังสร้างรายได้ให้แก่ผู้ปลูกหอมแดง เมืองดอกลำดวน (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
รมว.คลัง จูงมือรองโฆษกรัฐบาล ชวนส่งหอมแดงกระเทียมรูปหัวใจให้คนรัก แทนการหอมแก้ม หวังสร้างรายได้ให้แก่ผู้ปลูกหอมแดง เมืองดอกลำดวน (มีคลิป)

รมว.คลัง จูงมือรองโฆษกรัฐบาล ชวนคู่รักส่งหอมแดงกระเทียมรูปหัวใจให้คนรัก แทนการหอมแก้ม ป้องกันโควิด-19 หวังสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรผู้ปลูกหอมแดงเมืองดอกลำดวน

 

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 64 ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลาง ตรงข้ามศาลหลักเมือง จ.ศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสถานที่จำหน่ายสินค้าโอท๊อป มีกลุ่มผู้ผลิตสินค้าโอท๊อปนำเอาสินค้าประเภทต่าง ๆ มาวางจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งผลิตผลทางการเกษตรที่มีชื่อเสียงของ จ.ศรีสะเกษ คือหอมแดงและกระเทียม ซึ่งจะปลูกกันมากในเขต อ.ยางชุมน้อย ราษีไศล วังหินและ อ.เมืองศรีสะเกษ โดย นางสาวพิชามญชุ์ แซ่จึง หัวหน้าสำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดศรีสะเกษและนางพยอม ฤาชา สมาชิกสภาเกษตรกรจังหวัด ประธานคณะทำงานหอมแดง ได้นำเอาหอมแดงและกระเทียมจากเกษตรกรมาวางจำหน่าย โดยมี นางสาววาสนา อยู่ดี พาณิชย์จังหวัดศรีสะเกษ มาให้คำแนะนำการจำหน่ายหอมแดงและกระเทียมสู่ท้องตลาด

และขณะนี้เนื่องจากว่ากำลังเข้าสู่ช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก ปรากฏว่า ได้มีการนำเอาหอมแดงและกระเทียมทุกพวงมาทำเป็นหัวใจวางคู่กันอย่างสวยงามมาก ทำให้แปลกตาแก่ผู้ที่พบเห็น ต่างพากันแวะเข้ามาเยี่ยมชมและซื้อหอมแดงกระเทียมรูปหัวใจนำเอากลับไปฝากผู้ที่เคารพรักนับถืออย่างคึกคักมาก ซึ่งนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.กระทรวงการคลัง พร้อมด้วย น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ได้นำคณะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ OTOP ศรีสะเกษ แหล่งรวบรวมภูมิปัญญา วัฒนธรรม และสินค้าของชุมชนที่เป็นอัตลักษณ์ของจังหวัดศรีสะเกษ ได้เข้ามาเยี่ยมชมร้านจำหน่ายหอมแดงและกระเทียมรูปหัวใจ ต่างพากันประทับใจกับแนวคิดของสำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดศรีสะเกษ ที่ได้จัดทำหอมแดงและกระเทียมเป็นรูปหัวใจเพื่อทำรูปแบบโฆษณาขายสินค้าที่เข้ากับช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์และได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไปเป็นอย่างมาก

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลวันแห่งความรักนี้ ตนขอเชิญชวนประชาชนชาวไทยทั่วประเทศว่า หากรักใครชอบใคร หรือต้องการส่งความรักเคารพที่มีต่อญาติสนิทมิตรสหายหรือผู้ใหญ่ที่รักเคารพนับถือ ก็ขอเชิญชวนให้ส่งหอมกระเทียมรูปหัวใจไปให้เป็นสื่อรักแทนใจแทนการหอมคนรัก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ก็ขอเชิญมอบหอมแดงและกระเทียมแทน ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ สำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดศรีสะเกษ โทร. 085 – 1351436

ด้าน นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.กระทรวงการคลัง กล่าวว่า หอมแดงปีนี้พิเศษกว่าทุกปีเนื่องจากว่า เป็นหัวใจคู่กันจากพี่น้องประชาชนชาวศรีสะเกษส่งถึงประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ ส่งความรักถึงทุกคนวันวาเลนไทน์ก็อย่าลืมส่งหอมแดงศรีสะเกษและกระเทียมรูปหัวใจไปให้คนรักและคนที่รักนับถือทุกคน เพื่อจะได้เป็นการสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรชาวศรีสะเกษในช่วงเทศกาลวันแห่งความรักปีนี้

 

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000