อุบลฯ ยังเข้ม.! จุดตรวจโควิด19 มาจากพื้นที่เสี่ยง 5 จังหวัด ใช้ App ฮักอุบล - ไทยเสรีนิวส์
อุบลฯ ยังเข้ม.! จุดตรวจโควิด19 มาจากพื้นที่เสี่ยง 5 จังหวัด ใช้ App ฮักอุบล

อุบลฯ ยังเข้ม.! จุดตรวจโควิด19 มาจากพื้นที่เสี่ยง 5 จังหวัด ใช้ App ฮักอุบล

 

วันที่ 9 ก.พ.64 นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ผู้ป่วย covid ที่จังหวัดอุบลราชธานี สถานการณ์ เริ่มคลี่คลายในทางที่ดีขึ้น มีผู้ป่วยที่รักษาตัว 1 คน รักษาหายแล้ว 3 คน และในช่วงนี้ไม่มีผู้ป่วยรายใหม่ อย่างไรก็ตามยังคงรักษามาตรการเข้ม covid โดยเฉพาะมาตรการบังคับใช้กฎหมาย ยังคงตั้งจุดตรวจเพื่อคัดกรองอุณหภูมิตามจุดเข้า-ออก ตัวเมือง ในพื้นที่จังหวัดอุบลฯ จำนวน 14 จุด รวมทั้ง เขตรอยต่อ เชื่อมระหว่างจังหวัดและอำเภอต่างๆ

รวมทั้งจุดตรวจตามแนวชายแดนไทยลาวและกัมพูชา ยังคงต้องปฏิบัติหน้าที่เข้ม ส่วนคนที่มาจากพื้นที่เสี่ยงในพื้นที่ 5 จังหวัด ยังคงต้อง สแกนคิวอาร์โค้ด ไทยชนะ หมอชนะ และ App ฮักอุบล ซึ่งเป็น 1 มาตรการ คุมเข้ม โควิด กักตัว 14 วัน และ รายงานตัวกับ พนักงานควบคุมโรคติดต่อ คือกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม.ที่อยู่ในหมู่บ้าน เพื่อชะลอการเดินทาง ลดปัญหาการ เข้าสู่ตัวจังหวัดอุบลราชธานี รวมทั้งการปฏิบัติตัว คุมเข้ม covid อย่างเข้มงวดโดยการ กินร้อนช้อนกลางส่วนตัว หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่าง สวมหน้ากาก

นอกจากนั้น ยังคงเน้นมาตรการเยียวยาเร่งรัดให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบตามมาตรการของรัฐบาลที่ออกมาอย่างเช่นโครงการเราชนะ โครงการคนละครึ่ง โครงการเที่ยวด้วยกัน หรือโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รวมทั้งการลงทะเบียนช่วยเหลือผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟนและผู้เอาประกันตนมาตรา 33 ของประกันสังคม อีกด้วย

 

กิตติภณ เรืองแสน / ข่าว
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000