ศึกช้างชนช้าง รับสมัครนายกเล็กเมืองอุบลฯ วันแรกคึกคัก - ไทยเสรีนิวส์
ศึกช้างชนช้าง รับสมัครนายกเล็กเมืองอุบลฯ วันแรกคึกคัก

ศึกช้างชนช้าง รับสมัครนายกเล็กเมืองอุบลฯ วันแรกคึกคัก

 

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.64 บรรยากาศการรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุบลราชธานี ที่ห้องประชุมชั้น 2 ของอาคารตลาดสดเทศบาล 3 (ตลาดใหญ่) ถนนพรหมเทพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เป็นไปด้วยความคึกคัก โดยผู้สมัครแต่ละกลุ่มต่างมีกองเชียร์มาเฝ้าคอยให้กำลังใจ ซึ่งหลังจากผู้ที่มาสมัครได้ทำการสมัครเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ต่างก็มีการมอบดอกไม้และพวงมาลัย พร้อมกับถ่ายภาพหมู่ เป็นที่ระลึก ท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่นชื่นมื่น

โดยผู้สมัครที่โดดเด่น และถูกจับตาที่มาสมัครในวันนี้ มี 2 กลุ่ม ประกอบด้วย โดยกลุ่มแรกที่มาถึงก่อน ได้แก่กลุ่มเพื่อไทยนครอุบล นำโดย ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุบลราชธานี นางสาวพิศทยา ไชยสงคราม ลูกสะใภ้ของนายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซึ่งจับสลากได้หมายเลข 1


ต่อมา นายประชา กิจตรงศิริ อดีตรองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุบลราชธานี ก็ได้นำทีมกลุ่มเพื่ออุบล มาสมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุบลราชธานี พร้อมผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาล โดยนายประชา กิจตรงศิริ จับสลากได้หมายเลข 2

ที่ผ่านมา ทั้งสองกลุ่มนี้ ได้ต่อสู้กันในสนามการเมืองท้องถิ่น เทศบาลนครอุบลฯ มายาวนาน โดยกลุ่มเพื่อไทยนครอุบล และกลุ่มรักอุบล ที่ครั้งนี้ลงในนามกลุ่มเพื่ออุบล ซึ่งที่ผ่านมาต่างผลัดกันแพ้-ชนะ และการเลือกตั้งครั้งล่าสุด กลุ่มเพื่อไทยนครอุบล ได้พ่ายแพ้ในตำแหน่งนายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุบลราชธานี และการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในครั้งนี้ เชื่อว่าจะต้องมีการต่อสู้กันอย่างดุเดือด ไม่แพ้สนามไหนในประเทศไทยอย่างแน่นอน

กิตติภณ เรืองแสน / ข่าว
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000