ทีมฟุตบอลหญิงพร้อมบุคลากร เข้าตรวจโควิด-19 ก่อนคัมแบ็คลุยลีกหญิงเลก 2 - ไทยเสรีนิวส์
ทีมฟุตบอลหญิงพร้อมบุคลากร เข้าตรวจโควิด-19 ก่อนคัมแบ็คลุยลีกหญิงเลก 2

ทีมฟุตบอลหญิงพร้อมบุคลากร เข้าตรวจโควิด-19 ก่อนคัมแบ็คลุยลีกหญิงเลก 2

 

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 บุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขัน ไทยวีเมนส์ ลีก 2020/21 ในระดับ ดิวิชั่น1 อาทิ นักฟุตบอล ทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช และ ผู้ตัดสิน เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันในเลก 2 ที่จะทำการแข่งขันในวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้

โดยในการตรวจหาเชื้อดังกล่าวเป็นความร่วมมือกันระหว่าง กระทรวงสาธารณสุข โดยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตามมาตรการผ่อนปรนกิจการ และ กิจกรรมด้านการกีฬาเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยการตรวจครั้งนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นผู้ดำเนินการออกค่าใช้จ่ายให้

สำหรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอล ไทย วีเมนส์ ลีก 2020/21ในระดับดิวิชั่น1 มีขึ้น ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ประจำจังหวัด 6 แห่งทั่วประเทศ ดังนี้

ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 1 (เชียงใหม่) ประกอบด้วย โรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข (นนทบุรี) ประกอบด้วย ทีมงานผู้ตัดสิน, สโมสรทหารอากาศ, กรุงเทพมหานคร และบีอาร์ยู บุรีราษฎร์ อคาเดมี

ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 6 (ชลบุรี) ประกอบด้วย ทีมงานผู้ตัดสิน, สโมสรสมาคมกีฬาฟุตบอลจังหวัดชลบุรี, โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี

ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 7 (ขอนแก่น) ประกอบด้วย บีจี-บัณฑิต เอเชีย

ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 11 (สุราษฎร์ธานี) ประกอบด้วย สโมสรเอ็มเอช นครศรี เอฟซี

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ ประกอบด้วย บีอาร์ยู บุรีราษฎร์ อคาเดมี

ทั้งนี้หากนักกีฬาหรือบุคลากรที่ถูกตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 จะไม่มีสิทธิ์ลงทำการแข่งขันหรือเข้าไปในพื้นที่การแข่งขันจนกว่าผลตรวจจะเป็นลบ

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิง ไทย วีเมนส์ ลีก 2020/21 ดิวิชั่น1 จะเริ่มทำการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป โดยจะทำการแข่งขันแบบเหย้า-เยือน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000