“ฐิติเชฏฐ์” ตรวจหน่วยเลือกตั้ง ส.อบจ.อุดร ย้ำต้องไม่เกิดการผิดพลาดทุกกรณี ถ้าผิดพลาดที่หน่วยไหน ประธานหน่วยนั้น ต้องรับผิดชอบ (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
“ฐิติเชฏฐ์” ตรวจหน่วยเลือกตั้ง ส.อบจ.อุดร ย้ำต้องไม่เกิดการผิดพลาดทุกกรณี ถ้าผิดพลาดที่หน่วยไหน ประธานหน่วยนั้น ต้องรับผิดชอบ (มีคลิป)

“ฐิติเชฏฐ์” ตรวจหน่วยเลือกตั้ง ส.อบจ.อุดร ย้ำต้องไม่เกิดการผิดพลาดทุกกรณี ถ้าผิดพลาดที่หน่วยไหน ประธานหน่วยนั้น ต้องรับผิดชอบ

 

 

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 ดร.ฐิติเชฎฐ์ นุชนาฎ กรรมการการเลือกตั้ง พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและสังเกตการณ์การออกเสียงลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วน จ.อุดรธานี ใหม่ ในเขตเลือกตั้งที่ 3 หน่วยเลือกตั้งที่ 1 อ.เมืองอุดรธานี ณ บริเวณทางเดินตรงข้ามสมาคมเคอะเจียฮากกา ถ.โภคานุสรณ์ ต.หมากแข้ง เขตเลือกตั้งที่ 4 อ.เมือง อุดรธานี หน่วยเลือกตั้งที่ 25 วัดทิพย์นิมิตร ถ.หมากแข้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 37 ณ ศาลาประชาคมชุมชนนาดี และหน่วยเลือกตั้งที่ 43 ณ อาคารเอนกประสงค์ ชุมชนดงวัด ถ.ทหาร ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยมีนายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี  นายวันชัย จันทร์พร ประธาน กกต.อบจ.อุดรธานี และนายกิตติคุณ สิริโยธา ผอ,กกต.อุดรธานี ได้ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้จากคำสั่งคณะกรรมการการเลือกตั้งได้กำหนดให้มีการออกเสียงลงคะแนนใหม่ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วน จ.อุดรธานี จำนวนทั้งสิ้น 9 หน่วยเลือกตั้ง ประกอบด้วย  เขตเลือกตั้งที่ 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 12 ต.หนองแวง อ.น้ำโสม เขตเลือกตั้งที่ 3 หน่วยเลือกตั้งที่ 1 ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี เขตเลือกตั้งที่ 4 หน่วยเลือกตั้งที่ 25,37 และ 43 ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี เขตเลือกตั้งที่ 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 3 ต.นาพู่ อ.เพ็ญ และเขตเลือกตั้งที่ 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 1,5,6 ต.นาแค อ.นายูง สำหรับการออกเสียงลงคะแนนใหม่เนื่องจากจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งไม่ตรงกับจำนวนบัตรเลือกตั้งที่ใช้ไป

ดร.นิติเชฎฐ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เคยผิดพลาดจากการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากที่ลงพื้นที่ตรวจสอบหน่วยเลือกตั้งต่าง ๆ ยังไม่พบเหตุการณ์อะไร ที่เป็นข้อบกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ และของ กปน.โดยทุกหน่วยที่ตนไปตรวจสอบเรียบร้อยดี โดยตนได้กำชับว่าการผิดพลาดที่ทำให้ต้องมีการออกเสียงลงคะแนนใหม่ จะต้องไม่ให้เกิดการผิดพลาดไม่ว่ากรณีใด ๆ ถ้าเกิดความผิดพลาดขึ้นที่หน่วยไหน ประธาน กปน.หน่วยนั้นต้องรับผิดชอบ

ผอ.กกต.อุดรธานี กล่าวว่า วันนี้จะต้องไม่มีการผิดพลาดเกิดขึ้น ไม่ว่ากรณีใดทั้งสิ้น ความผิดพลาดที่ผ่านมาจากการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว จะต้องเหลือศูนย์ และผมได้คาดโทษไว้ว่า คนที่มีส่วนร่วมในการที่ทำให้เกิดความผิดพลาดต้องรับผิดชอบทุกกรณี ส่วนจะรับผิดชอบในเรื่องไหนบ้าง จะต้องมีการคุยกันก่อน แต่มันมีความรับผิดชอบทั้งทางแพ่ง และอะไรที่มีความเกี่ยวข้องเรื่องของการทุจริต แล้วไปเกี่ยวข้องกับคดีอาญาก็ต้องถูกดำเนินคดีหมด

 
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000