ทึ่งไอเดีย เปลี่ยนกระทะล้อให้เป็นเสาอาคารและเฟอร์นิเจอร์ สวยเด่น สะดุดตา แห่งเดียวใน จ.กระบี่ (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ทึ่งไอเดีย เปลี่ยนกระทะล้อให้เป็นเสาอาคารและเฟอร์นิเจอร์ สวยเด่น สะดุดตา แห่งเดียวใน จ.กระบี่ (ชมคลิป)

ทึ่งไอเดีย เปลี่ยนกระทะล้อให้เป็นเสาอาคารและเฟอร์นิเจอร์ สวยเด่น สะดุดตา แห่งเดียวใน จ.กระบี่

 

 

วันที่ 5 ก.พ.2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบไอเดียแปลกแหวกแนวของเจ้าของร้านส่งเสริมออโต้เซ็นเตอร์ ซึ่งเปิดเป็นร้านให้บริการจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ ยางรถยนต์ ล้อแม็กซ์ อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ และบริการตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ซ่อมช่วงล่าง ยกสูงโหลดเตี้ย และประดับยนต์ ในพื้นที่ตำบลปกาสัยอำเภอเหนือคลอง จ.กระบี่ หลังทราบว่าทางเจ้าของร้านได้นำล้อกระทะรถยนต์ ที่ลูกค้านำมาเปลี่ยน มาเชื่อมต่อกันทำเป็นเสาอาคาร แทนเสาคอนกรีต ทนทาน แข็งแรง สวย สะดุดตา เห็นแล้วทึ่งกับไอเดีย

 

นายจักรพันธ์ วรรณประเสริฐ อ.48 ปี เจ้าของร้านส่งเสริม ออโต้ เซ็นเตอร์ เลขที่ 304 ม.6 ต.ปกาสัย อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ กล่าวว่า ทางร้านเปิดให้บริการจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ ยางรถยนต์ ล้อแม็กซ์ อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ และบริการตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ซ่อมช่วงล่าง ยกสูง โหลดเตี้ย และประดับยนต์ มากว่า 14 ปี มีลูกค้าทั้งขาประจำและขาจร เข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง และส่วนหนึ่งรับเปลี่ยนล้อให้กับโชว์รูม ทำให้มีกระทะล้อรถยนต์ สะสมจำนวนมาก หลายร้อยวง เนื่องจากความต้องการของลูกค้า ที่จะซื้อต่อไปใช้มีจำนวนน้อย จึงได้คิดหาวิธีลดปริมาณ จนเกิดไอเดียขึ้นมา เนื่องจากกระทะล้อมีการขึ้นรูปสามารถที่จะนำมาเชื่อมต่อกันให้เป็นเสาได้

จึงได้นำมาเชื่อมต่อกันจนเป็นเสาตามความต้องการ พบว่ามีความคงทนและแข็งแรง เนื่องจากกระทะล้อป็นเหล็กหนา อย่างดี โดยได้ทดลองใช้กับอาคารที่ต่อเติมใหม่ เป็นอาคารเก็บอุปกรณ์ และรถที่รอซ่อม พบว่ามีความสวยงาม คงทนแข็งแรง สามารถเอาสิ่งของที่มีอยู่แล้ว มาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด แทนที่จะวางไว้จนเป็นสนิม หรือโละขายทิ้งเป็นกิโลกรัม 6-7 บาท นอกจากนี้ได้ดัดแปลง ทำเป็นที่วางแผ่นพื้นกระเบื้อง ทำโต๊ะ ได้ด้วย

นายจักรพันธ์ ยังกล่าวถึงผลกระทบในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด 19 ด้วยว่า ทางร้านได้รับผลกระทบด้วย เนื่องจากการเข้าใช้บริการของลูกค้าลดน้อยลง แต่ทางร้านก็ได้มีการแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยกับซัพพลายเออร์ ขอส่วนลดพิเศษเพื่อมาช่วยสนับสนุนเป็นส่วนลดให้กับลูกค้า โดยพบว่าลูกค้าของร้านหายไปประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็มีข้อดี ทางร้านสามารถดูแลให้บริการลูกค้าหลังการขายได้อย่างเต็มที่ ทั้งสลับยางตั้งศูนย์ถ่วงล้อให้ฟรี…

 

 

 

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000