ยำถาด "มาม่า ซือด้ะ ต้มยำ ซีฟู้ดส์" อร่อยแซ่ปเวอร์ ด้วยสูตรลับเฉพาะของร้าน - ไทยเสรีนิวส์
ยำถาด “มาม่า ซือด้ะ ต้มยำ ซีฟู้ดส์”  อร่อยแซ่ปเวอร์ ด้วยสูตรลับเฉพาะของร้าน

ยำถาด “มาม่า ซือด้ะ ต้มยำ ซีฟู้ดส์” อร่อยแซ่ปเวอร์ ด้วยสูตรลับเฉพาะของร้าน

เชื่อว่า วัยรุ่น วัยเรียน วัยทำงาน หญิงชาย ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ นราธิวาส ยะลา ปัตตานี หรือแม้แต่ จังหวัดใกล้เคียง ไม่มีใครไม่รู้จัก ยำมาม่า ซือด้ะ ต้มยำ (ภาษามลายู แปลว่า อร่อย ) เพราะถ้าไป ร้านยำ ตำ ในเขตพื้นที่ที่บอกนี้ แล้วไม่มี ยำมาม่า ซือด้ะ ต้มยำ ก็ จะถือว่า เป็นร้านที่ ไม่ใช่ ร้านยำ จริงๆ


ร้าน ยีกาแฟโบราณ และอาหารตามสั่ง ก็เป็นอีกร้านหนึ่ง ที่เป็นร้าน ยำ มาม่า ซือด้ะ ต้มยำ ที่มีรสชาด ความอร่อย ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยประสบการณ์ มากกว่า 10ปี ที่เปิดร้าน สมัยวัยรุ่น ขายกาแฟ จนตอนนี้ได้มีหุ้นส่วนหัวใจ มาช่วยกันขายเพิ่ม อาหารตามสั่ง และประเภท ส้มตำ ยำแซ่ปอร่อยเวอร์ ด้วยสูตรลับเฉพาะของทางร้าน คิดค้นปรุงแต่งผสมผสานแบบยำ

โดยทั่วไปมารวมกับน้ำยำรสต้มยำสูตรของทางร้านที่ไม่เหมือนใคร พร้อมรสชาด เปรี้ยว อมหวาน และแซ่ป เผ็ดตามแบบฉบับคนใต้ต้องกินเผ็ด ถึงจะอร่อย อันนี้ลูกค้าประจำกะรันตีบอก แต่ร้านนี้ ก็ไม่ใช่ว่าเน้น เผ็ด อย่างเดียว รสชาดความอร่อย สะอาดถูกหลักอนามัยก็ต้องควบคู่กันไปด้วยและ ลูกค้าสามารถ สั่ง ตามใจชอบได้โดยไม่ต้องเกรงใจ เพราะเจ้าของร้าน และพนักงานเป็นคนอารมณ์ดีมาก พร้อม ยินดีบริการทุกท่านที่มาอุดหนุนทุกคน.


คุณ มูฮำหมัด ตัรมียี สามะแม หรือ แบยี เจ้าของร้าน บอกทีมงานว่า การทำยำ มาม่า ซือด้ะ ซีฟู้ดส์ ใช่ว่าจะทำกันง่ายๆ ถ้าน้ำปรุงยำไม่แซ่ป วัถตุดิบและผักไม่สด ใหม่เวลายำก็จะมีกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ และเก็บได้ไม่นาน ซึ่งจะทำให้บูดเเละทำให้ท้องเสียง่าย ทางร้านจึงเน้นดูแลและคัดเลือกวัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน เพื่อให้ความมั่นใจกับลูกค้าเวลารับประทานเข้าไป


วิธีการทำ ยำ มาม่า ซือด้ะ ต้มยำซีฟู้ดส์ เริ่มจากเอากุ้ง หมึกสด ไส้กรอกไก่ ลูกชิ้น สาหร่ายทะเล ตีนไก่ มาลวกในน้ำร้อนผุดๆพอได้ที่ ก็เทใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ ขณะเดียวกันเอามาม่าซือด้ะ แกะโยนใส่ในหม้อลวกพลางๆเพื่อให้เส้น มาม่า เหนียว นุ่ม ตอนที่รอ เราก็มาปรุงรสด้วยน้ำยำสูตรทางร้านและผสมเครื่องปรุงลงใน กุ้ง หมึก ไส้กรอกที่ลวกเสร็จก่อนหน้า ตักเส้นมาม่า สะบัดน้ำ สักนิดเเล้วเทลง พร้อมผัก มะเขือเทศ หัวหอมใหญ่ ลงไป คลุกเคล้า ให้เข้ากัน ชิมรสชาดที่ลูกค้าต้องการ เทลงในถาด โรยด้วยปลากรอบ พร้อมเสริฟ ได้ทันที


ยกถาด “ยำ มาม่าต้มยำ ซือด้ะ “ซีฟู้ดส์ ในราคาเพียง 120 บาท ลูกค้าสามารถกินกันได้ 3-4 คน แต่ถ้าลูกค้า ไม่อยากกินแบบถาด เรามีแบบชิวๆ ราคาเริ่มต้น 20 บาทและมีอาหารอร่อยตามสั่ง ส้มตำ เนื้อย่าง ไก่ย่าง เมนูมากกว่า 20 รายการ ไว้ให้ลูกค้าเลือก รับรองความอร่อยทุกอย่างด้วย จากประสบการณ์ กว่า 10 ปี ที่ขายที่หาดนราทัศน์ จังหวัดนราธิวาสและ และ และ ถ้าใครไม่อยากไปซื้อเองที่หาด นราทัศน์ เรามีบริการ ส่งฟรีไม่คิดบวกเพิ่ม สั่งทันที ส่งทันใจ ในเขต เทศบาลเมืองนราธิวาสด้วย เบอร์โทร 064-0429307 (เจ้าของร้าน) และเบอร์ที่ร้าน โทร 088-3966277 ร้านส่งช่วงเช้า 11.00-13.00 บ่าย16.00-18.00น.ร้านเปิดทุกวัน ตั้งอยู่ที่หาดนราทัศน์ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส


สำหรับช่วงนี้ทางเทศบาลเมืองจังหวัดนราธิวาส ได้เปิดเส้นทางสะดวกให้กับลูกค้าที่มีรถ อยากเข้าถึงหน้าร้าน และกินอาหารริมหาด ก็สามารถกินอย่างสบายใจ ไม่ต้องเป็นห่วงรถ และเดินไกล อีกต่อไป แต่เจ้าของร้านก็ยังฝากบอกด้วยว่า ขอให้จอดรถให้เรียบร้อยเป็นระเบียบ เพื่อจะได้ไม่ทำลายทัศนียภาพ ความสวยงามของหาดนราทัศน์
ถ้าใครชอบอาหารประเภท ยำ เราขอแนะนำ ร้านยีกาแฟโบราณ อาหารตามสั่ง ยำ ตำ อร่อยจริง นั่งกินริมหาดแบบเท้าแตะทรายเย็นๆ กินลมเบาๆ หรือกินแบบนั่งปูเสื่อ กันเป็นวงล้อมโต๊ะเล็ก ใหญ่ มีให้หมด ที่สำคัญ ร้านนี้ ราคาจับต้องได้เกินความอร่อยแน่นอน

 

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000