ป้าผ่องศรี แม่บ้านโรงแรมดังเก็บถุงใส่เงินแล้วไม่แจ้งตำรวจ ปฏิเสธข่าวยอมชดใช้เงิน 3 หมื่นบาท (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ป้าผ่องศรี แม่บ้านโรงแรมดังเก็บถุงใส่เงินแล้วไม่แจ้งตำรวจ ปฏิเสธข่าวยอมชดใช้เงิน 3 หมื่นบาท  (ชมคลิป)

ป้าผ่องศรี แม่บ้านโรงแรมดังเก็บถุงใส่เงินแล้วไม่แจ้งตำรวจ ปฏิเสธข่าวยอมชดใช้เงิน 3 หมื่นบาท

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เพื่อพบกับ นางผ่องศรี จันทร์สืบ แม่บ้านโรงแรมดัง ย่านนิคมอุตสาหกรรม 304 ที่ตกเป็นข่าวเก็บถุงใส่เงินแล้วไม่แจ้งตำรวจ แถมส่งของคืนไม่ครบ ขาดเงิน 4 หมื่นบาท และเช้าวันนี้มีการเสนอข่าวจากสำนักข่าวแห่งหนึ่งเสนอข่าวว่า ป้าผ่องศรี นำเงินจำนวน 3 หมื่นบาท ไปคืนให้ นายพยม พนมบวน ตามข้อตกลงเรียบร้อยแล้ว

โดยที่ ป้าผ่องศรี ยืนยันกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่เป็นความจริง ตนยังไม่ได้คืนเงินให้ใครทั้งที่เมื่อวานมีผู้สื่อข่าวคนหนึ่งพยายามมาเกลี้ยกล่อมให้ตนรีบหาผู้ใหญ่มาเจรจาเพื่อรอมชอมด้วยการคืนเงินจำนวน 3 หมื่นบาท ตามที่ นายพยม ยื่นข้อเสนอเรื่องจะได้จบพร้อมทั้งยังพูดจาลักษณะข่มขู่ พร้อมทั้งยังตำหนิหาว่าไปเชื่อนักข่าวบางคนที่ทำให้เรื่องบานปลาย เพราะถึงยังไงก็มีความผิด ซึ่งเรื่องดังกล่าวตนขอยืนยันว่า ไม่มีการคืนเงินตามที่เป็นข่าว เพราะหากตนคืนเงินนั่นหมายความว่าตนเป็นผู้เอาเงินจำนวน 4 หมื่นบาทของนายพยม ไปจริง ทั้งที่ ในถุงมีเงินเพียง 200 บาทกับโทรศัพท์และบัตร ATM

 

พร้อมกันนั้น ป้าผ่องศรี ยังขอร้องไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอให้เห็นใจประชาชน จะผิดหรือถูกควรใช้วาจาที่เป็นมิตร ไม่ควรทำให้ผู้ที่ขึ้นโรงพักเกิดความหวาดกลัวและขาดความมั่นใจ และเกิดความหวาดกลัว แต่มาถึงจุดนี้แล้ว ตนขอสู้เพื่อความถูกต้องความจริงต้องเป็นความจริง ทำไมตำรวจถึงไม่ตรวจสอบเรื่องเงินของนายพยม ว่ามีจริงหรือไม่

 

หรือแค่เป็นข้ออ้างถ้าอย่างนั้นใครก็ขึ้นโรงพักแจ้งเอาผิดคนทั่วไปได้ พร้อมกับมอบคลิปการพูดคุยของพยานคนหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มเพื่อนของแฟน นายพยม ที่ยืนยันว่า สงสารป้าพร้อมเป็นพยานให้ทุกขั้นตอนเพราะไม่เชื่อว่า นายพยม จะทำหล่นหาย 4 หมื่น ทั้งที่วันเกิดเหตุนายพยมนั่งดื่มเหล้ายังพูดว่า ยิ่งไม่มีตังแต่ตังก็มาหายซะอีก โดยไม่ไม่ได้พูดถึงเงินจำนวน 4 หมื่น บาท จนกระทั่งอีกวันถึงมีการพูดถึงเงินหาย 4 หมื่นบาท

 

ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000