ผู้การตำรวจศรีสะเกษ ลุยทลายแหล่งผลิตธนบัตรปลอม ตะลึงผลิตได้วันละ 100 ฉบับ สารภาพเอาไปใช้หยอดตู้โทรศัพท์เติมเงิน (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ผู้การตำรวจศรีสะเกษ ลุยทลายแหล่งผลิตธนบัตรปลอม ตะลึงผลิตได้วันละ 100 ฉบับ สารภาพเอาไปใช้หยอดตู้โทรศัพท์เติมเงิน (มีคลิป)

ผู้การตำรวจศรีสะเกษ ลุยทลายแหล่งผลิตธนบัตรปลอม ตะลึงผลิตได้วันละ 100 ฉบับ สารภาพเอาไปใช้หยอดตู้โทรศัพท์เติมเงิน

 

 

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.64 ที่ห้องพักหมายเลข 10 หอพักแห่งหนึ่งในเขต ต.หญ้าปล้อง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.หัสพงศ์ เติมศิริตังคโนบล รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.กฤษณ์ พรมดี ผกก.สส.ภ.จว.ศรีสะเกษ และ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.ศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ บุกเข้าไปทำการจับกุมตัว นายพิชาภพ พันธ์คำ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 9 ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งจากการตรวจค้นภายในห้องพักพบธนบัตรจริงใบละ 100 บาท จำนวน 3 ฉบับ และธนบัตรปลอมฉบับละ 100 บาท ประมาณ 45 ฉบับ พร้อมด้วยเครื่องถ่ายเอกสาร จำนวน 1 เครื่อง มีเงินธนบัตรฉบับจริงใบละ 100 บาท จำนวน 3 ใบ วางอยู่ในเครื่อง เพื่อเตรียมที่จะสำเนาเงิน มีเครื่องตัดกระดาษ จำนวน 1 เครื่อง และสมุดบัญชีธนาคารกสิกรไทย จำนวน 1 เล่ม ส่วนบริเวณด้านหน้าห้องพักพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบอร์น หมายเลขทะเบียน ชฐ 3816 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ภายในรถพบธนบัตรปลอมใบละ 100 บาท จำนวน 2 ฉบับ ส่วนท้ายรถเก๋งพบหลักฐานการจ่ายเงินซื้อกระดาษถ่ายเอกสารจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนสืบทราบว่ามีการนำเอาธนบัตรปลอมฉบับละ 100 บาท ไปใช้ในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ และจังหวัดใกล้เคียง จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.ศรีสะเกษ ออกสืบค้นหาเพื่อจับกุม และจากการสืบสวนพบว่าที่หอพักแห่งนี้มีการแอบลักลอบผลิตธนบัตรปลอม ดังนั้น จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าไปทำการจับกุมคนร้ายได้โดยละม่อม ซึ่งผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า ได้ผลิตธนบัตรปลอมใบละ 100 บาท วันละ 100 ฉบับ และได้นำเอาธนบัตรปลอมนี้ไปใช้ในการหยอดเงินเข้าตู้เติมเงินโทรศัพท์ จากนั้นจะมีการปรับเปลี่ยนเป็นเงินสดกลับคืนออกมา ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 3 ก.พ.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กันทรลักษ์ ก็ได้จับกุมกลุ่มคนร้ายที่มีพฤติกรรมในการนำเอาธนบัตรปลอมไปใช้ในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้ว โดยจับกุมได้ผู้ต้องหา 2 คน และธนบัตรปลอมฉบับละ 100 บาท จำนวน 300 ฉบับ

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเฝ้าติดตามพฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ และทราบว่ามีการแอบลักลอบผลิตธนบัตรปลอมที่หอพักแห่งนี้ จึงได้รายงานให้ พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ได้รับทราบ และนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการจับกุม ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติแล้วพบว่า ผู้ต้องหารายนี้เพิ่งได้พ้นโทษออกมาจากเรือนจำ เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.63 และได้มาเริ่มผลิตธนบัตรปลอมเมื่อวันที่ 24 ม.ค.64 ที่ผ่านมา โดยธนบัตรปลอมที่ผลิตออกมานี้ผู้ต้องหาได้นำเอาไปใช้ที่บริเวณสี่แยกวัดป่าศรีสำราญ อ.เมืองศรีสะเกษ ที่บริเวณสี่แยกส้มป่อย อ.อุทุมพรพิสัย ที่บริเวณ อ.ศรีขรภูมิ จ.สุรินทร์ และที่บริเวณ อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาว่า ผลิตและมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งธนบัตรปลอม อันตนได้มาโดยรู้ว่าเป็นของปลอม และได้มาซึ่งธนบัตรปลอมโดยรู้ว่าเป็นธนบัตรปลอมแล้วยังขืนนำออกใช้ นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000