หนุ่มซุกยาบ้าเกือบ 200 เม็ด เข้าสวนมัน อ้างมีเพื่อเสพ (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
หนุ่มซุกยาบ้าเกือบ 200 เม็ด เข้าสวนมัน อ้างมีเพื่อเสพ (ชมคลิป)

อุบลราชธานี จนท.ตชด.227 เขมราฐ รวบหนุ่มอายุ 21 ปี นำถุงยาบ้า เข้าสวนมันสำปะหลังกลางดึก ถูก จนท.ซุ่มจับได้ 173 เม็ด อ้างมีไว้เพื่อเสพ

 

 

เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ ศรีกุลบุตร ผบ.กองร้อย ตชด.ที่ 227 อ.เขมราฐ รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการนำยาบ้าเข้าไปจำหน่ายให้กับเครือข่าย ที่ บริเวณกระท่อมน้อยกลางสวนมันสำปะหลัง ทิศตะวันตกของบ้านบุ่งซวย ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.รินณวัฒน์ ภูวัฒนติกานต์ ผกก.ตชด.22 ผู้บังคับบัญชาให้รับทราบ พร้อมสั่งการให้ ร.ต.ท.ครองชัย ยนต์ดัน หัวหน้าชุด (ชปข.) ตชด.227 นำกำลังวางแผนเข้าจับกุม

จนกระทั่งดึก มีชาย1คนใช้ไฟส่องทางเข้ามายังกระท่อมในสวนมันสำปะหลัง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น ผู้ต้องหารีบวิ่งหลบหนีทันที ไปได้ประมาณ 20 เมตร ถูกจับกุมตัว ตรวจค้นในร่างกาย พบ ซุกซ่อนยาบ้า จำนวน 173 เม็ด อยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านขวามือ เจ้าหน้าที่จึงได้นำซุ่มต่อ เพื่อรอเครือข่าย แต่ก็ไม่มีผู้ใดแวะผ่านเข้าเมา จึงนำตัวมาสอบสวนที่กองร้อย ตชด.227 ทราบชื่อเป็นนายพงศกร สอนบุดดี อายุ 21 ปี เป็นชาวอำเภอเขมราฐ รับว่า ซื้อยาบ้าเหล่านี้มาจากเพื่อนคนหนึ่ง ในราคาเม็ดละ 20 บาท (ถุงละ 2,000 บาท) โดยรับว่ามีไว้เพื่อนำเสพเองไม่ได้จำหน่าย แต่อย่างไร

จากสายข่าวแจ้งให้ทราบว่า ปัจจุบันนี้ยาบ้าราคาถูกกว่าแต่ก่อนมาก ต้นทุนเม็ดละ 20 บาท จำหน่ายรายย่อยกันในราคาเม็ดละ 50 บาท จึงควบุมตัวส่ง พงส.สภ.เขมราฐ ดำเนินการต่อไป

กฤษณะ วิลามาศ ภาพ/ข่าว
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000