รถบรรทุกหอมแดง ยางหลังระเบิดเสียหลักพลิกคว่ำ เจ็บ 2 ราย (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
รถบรรทุกหอมแดง ยางหลังระเบิดเสียหลักพลิกคว่ำ เจ็บ 2 ราย (มีคลิป)

รถบรรทุกหอมแดง ยางหลังระเบิดเสียหลักพลิกคว่ำ เจ็บ 2 ราย

 

 

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 พ.ต.ท.สุเทน ดวงพิมพ์ สารวัตรเวร สภ.ปรือใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุรถปิคอัพพลิกคว่ำที่บริเวณหลัก กม.ที่ 280 ตรงข้ามปั้มแก๊ส ถนนโชคชัย-เดชอุดม บ้านยางตากวย ม.4 ต.นิคมพัฒนา อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ จึงได้รีบไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบรถยนต์ปิคอัพ ยี่ห้อ ISUZU สีขาว ทะเบียน 2 ฒร 4518 กรุงเทพมหานคร พลิกตะแคง กีดขวางทางจราจร1ช่องทาง ทำให้การจราจรติดขัด

บริเวณที่เกิดเหตุ มีชายคนหนึ่งยืนอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ทราบชื่อภายหลังว่าชื่อ นายอร่าม โพธิ์คำ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่317 ม.4 ต.ฟ้าหยาด อ.มหาชนะชัย จ.ยะโสธร เป็นคนขับรถคันเกิดเหตุมาพร้อมกับแฟนสาว 2 คนได้บาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายอร่าม โพธิ์คำ อายุ 25 ปี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถบรรทุกหอมแดงเต็มคอก เดินทางออกจาก จ.ศรีสะเกษมุ่งหน้าไปส่งหอมแดงปลายทางที่ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่า ยางหลังด้านขวามือได้เกิดระเบิด ทำให้ไม่สามารถบังคับพวงมาลัยได้ และทำให้รถเสียหลักได้พลิกตะแคงกีดขวางทางจราจร1ช่องทาง ทำให้การจราจรติดขัดบริเวณที่เกิดเหตุเนื่องจากน้ำมันเครื่องและน้ำมันโซล่าได้รั่วไหลออกมาจากถังน้ำมันทำให้ถนนลื่น พ.ต.ท.สุเทน ดวงพิมพ์ จึงได้ให้ทำการยกรถคันที่เกิดเหตุออกจากบริเวณที่เกิดเหตุ จากนั้น ได้ประสานงานไปยัง อบต.ปรือใหญ่ เพื่อขอรับการสนับสนุนรถน้ำเพื่อมาฉีดน้ำล้างคราบน้ำมัน จนทำให้รถทุกชนิดสามารถสัญจรผ่านไปมาได้ตามปกติ

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000