"ถง เจิ้น หยวน" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการช่วยเหลือชาวพ้นทะเล ส่งสาส์นอวยพรสวัสดีปีใหม่ เนื่องในวันตรุษจีน ถึงเพื่อนชาวไทยและพี่น้องชาวจีนโพ้นทะเล - ไทยเสรีนิวส์
“ถง เจิ้น หยวน” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการช่วยเหลือชาวพ้นทะเล ส่งสาส์นอวยพรสวัสดีปีใหม่ เนื่องในวันตรุษจีน ถึงเพื่อนชาวไทยและพี่น้องชาวจีนโพ้นทะเล

“ถง เจิ้น หยวน” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการช่วยเหลือชาวพ้นทะเล ส่งสาส์นอวยพรสวัสดีปีใหม่ เนื่องในวันตรุษจีน ถึงเพื่อนชาวไทยและพี่น้องชาวจีนโพ้นทะเล

 

อดีตทูต (ตัวแทนรัฐบาล) ไต้หวัน ประจำประเทศไทยมิสเตอร์ ถง เจิ้น หยวน (Chen-Yuan Tung) ปัจจุบันท่านได้กลับไปขึ้นรับตำแหน่งใหม่เป็น”รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการช่วยเหลือชาวจีนพ้นทะเล”


เนื่องในวาระวัน”ตรุษจีน” ซึ่งเป็นวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน ท่านส่งสาส์นอวยพรสวัสดีปีใหม่ถึงเพื่อนชาวไทยและชาวจีนพ้นทะเล
ที่อยู่ในประเทศไทยฝากผ่าน “นาย ชินวัฒน์ ใจกุศลสูงยิ่ง ที่ปรึกษาสมาคหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย(สภท.56ปี)” โดยฝากข้อความว่า ท่านทราบซึ้งในมิตรไมตรีของเพื่อนพี่น้องชาวไทยเป็นสิ่งที่ล้ำค่า เป็นความทรงจำที่ไม่มีลืม

ที่ได้สนับสนุนช่วยเหลือร่วมกันทำงานในช่วงเวลาที่ปฏิบัติหน้าที่ ในประเทศไทย และด้วยสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ทำให้เราไม่ได้เจอกัน  ในโอกาสนี้ผมขออวยพรให้ท่านจงมีสุขภาพที่แข็งแรงและขอให้จงผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยความปลอดภัย และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้พบกันอีก เพื่อมิตรภาพระหว่างไทย-ไต้หวัน ในโอกาสต่อไป ครับ

非常感謝泰國鄉親對我駐泰期間的鼎力支持與協助,特別為您們準備一封春節賀年信函,也可以直接觀看賀年影片!

疫情期間,請大家務必保重身體、注意健康;疫情過後,期盼很快可以與大家在泰國見面!

新的一年,祝福大家牛轉乾坤、牛年行大運。
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000