คนร้ายลอบวางเพลิงเผาป้อมยามและกล้องวงจรปิด ชรบ.หมู่บ้าน - ไทยเสรีนิวส์
คนร้ายลอบวางเพลิงเผาป้อมยามและกล้องวงจรปิด ชรบ.หมู่บ้าน

สงขลา-เกิดเหตุร้ายลอบวางเพลิงเผาป้อมยามและกล้องวงจรปิด ชรบ.หมู่ 3 บ้านท่าล้อ อ.จะนะ จ.สงขลา ได้รับความเสียหาย คาดเป็นการสร้างสถานการณ์เชื่อมโยงกับเหตุความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

 


เมื่อช่วงเที่ยงคืนเมื่อคืนนี้ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงเผาป้อมยามชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน หรือ ชรบ. ของหมู่ 3 บ้านท่าล้อ ต.สะพานไม้แก่น อ.จะนะ จ.สงขลา รวมทั้งกล้องวงจรปิดที่อยู่หน้าป้อมยามได้รับความเสียหาย ซึ่งป้อมยามแห่งนี้ตั้งอยู่ริมถนนในหมู่บ้าน
และล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันนี้(1 ก.พ.64 )พ.ต.อ. พชรพล ณ นคร ผู้กำกับการ สภ.จะนะ นำกำลังตำรวจ สภ.จะนะ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหรืออีโอดี ตชด 43 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง


โดยพบว่าคนร้ายได้นำยางรถยนต์ไปวางไว้ที่ประตูป้อมยามรวมทั้งนำยางในรถจักรยานยนต์ไปแขวนไว้กล้องวงจรปิดซึ่งอยู่บนเสาหน้าป้อมยาม และจุดไฟเผาทำให้บริเวณหน้าป้อมยามได้รับความเสียหายทั้งประตูและหลังคา
รวมทั้งกล้องวงจรปิดถูกเผาเสียหายไป 6 ตัว เป็นของตำรวจ 3 ตัวและ ของ ชรบ.จำนวน 3 ตัว ทั้งที่ติดอยู่ที่เสาและหน้าป้อมยาม และยังพบคบเพลิง 1 อันที่ใช้จุดไฟเผาตกอยู่บริเวณเสากล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่ ชรบ.ที่เข้าเวรอยู่ในคืนเกิดเหตุบอกว่า ช่วงที่คนร้ายลงมือเกิดขึ้นราวๆเที่ยงคืนหลังจากที่ ชรบ.ชุดนี้ได้ออกเวรไปแล้ว แต่ในช่วงค่ำมีรถเก๋งต้องสงสัยคันหนึ่งขับเวียนหลายรอบแต่ยังไม่แน่ชัดว่าเกี่ยวข้องหรือไม่
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์เชื่อมโยงกับในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มีการลอบวางระเบิดและก่อนกวนหลายจุดใน 1-2 วันที่ผ่านมา และกำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสของคนร้าย


นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000