ตชด.21 ปล่อยแถวชุดลาดตระเวนรถจักรยานยนต์ สกัดกั้นยาเสพติดและแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองแนวชายแดนไทย-กัมพูชา (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ตชด.21 ปล่อยแถวชุดลาดตระเวนรถจักรยานยนต์ สกัดกั้นยาเสพติดและแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองแนวชายแดนไทย-กัมพูชา (ชมคลิป)

ตชด.21 ปล่อยแถวชุดลาดตระเวนรถจักรยานยนต์ สกัดกั้นยาเสพติดและแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองแนวชายแดนไทย-กัมพูชา

วันที่ 28 มกราคม 2564 ที่จุดตรวจความมั่นคงฐานพระร่วง อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ พันตำรวจเอก ปรัชญ์ สุนทรพิมล ผู้กำกับการกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 เป็นประธานในพิธีการปฏิบัติงานการลาดตระเวนทางยุทธวิธี เพื่อปฏิบัติการเชิงรุก โดยการปล่อยแถวสายตรวจรถยนต์รถ จักรยานยนต์ ในออกลาดตระเวนทางยุทธวิธี

โดยมีชุดกองกำลังตำรวจชายแดนที่ 217 เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังสุรนารี และตำรวจตรวจคนเข้าเมือง บูรณาการร่วมลาดตระเวน จัดตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เพื่อความมั่นคงในพื้นที่รับผิดชอบตามแนวชายแดน ในการป้องกันปราบปรามการกระทำผิดกฎหมาย สกัดกั้นการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองของแรงงานต่างด้าว เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 ทั้งนี้ พันตำรวจเอก ปรัชญ์ สุนทรพิมล ผู้กำกับการกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 ได้ให้คำแนะนำในการปฏิบัติงาน การลาดตระเวนในพื้นที่ชายแดน

โดยเน้นย้ำให้กวดขันการตรวจสอบบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้าสู่ราชอาณาจักร และกวดขันมิให้มีบุคคลผู้เดินทางมาจากจังหวัดพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 เข้ามาในพื้นที่โดยไม่ได้รับอนุญาต และขอให้กำลังพลทุกนายระมัดระวังป้องกันตนเองมิให้ติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 ซึ่งที่ผ่านมาสามารถสกัดกั้นจับกุมแรงงานต่างด้าวได้ 16 ราย และได้นำตัวผู้ต้องหาส่ง สถานีตำรวจภูธรอำเภอกาบเชิง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ปุรุศักดิ์ แสนกล้า ข่าว/ภาพ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000