หมอเผยผลชันสูตร ตร.จราจรนครพนม ที่เสียชีวิตเกิดจากหลายโรครุมเร้า - ไทยเสรีนิวส์
หมอเผยผลชันสูตร ตร.จราจรนครพนม ที่เสียชีวิตเกิดจากหลายโรครุมเร้า

หมอเผยผลชันสูตร ตร.จราจรนครพนม ที่เสียชีวิตเกิดจากหลายโรครุมเร้า

 

 

วันที่ 30 ม.ค.64 จากกรณี เมื่อวันที่ 29 ม.ค.64 เวลาประมาณ 17.20 น พงส.ได้รับแจ้ง จาก นส.มะลิ อุดหนุน ( ภรรยาไม่ได้จดทะเบียน) พบว่า ร.ต.อ.ครรชิต วิพรรณะ นอนเสียชีวิตอยู่ในบ้านพักเลขที่ 12/2 ซอยราชทัณฑ์8 ถนนราชทัณฑ์ ตำบลในเมือง อ.เมือง จ.นครพนม จึงได้ออกไปตรวจสอบเหตุพบ ร.ต.อ.ครรชิต นอนเสียชีวิตที่พื้นหน้าโทรทัศน์ ภายในบ้านที่เกิดเหตุ จึงได้พร้อมกับแพทย์ชันสูตร แพทย์สันนิฐานเบื้องต้น อาจเสียชีวิตเนื่องจากหลายสาเหตุ เช่นภาวะเลือดคลั่งในสมอง เส้นโลหิตในสมองตีบตัน เป็นต้น ตรวจสอบพบยาความดันโลหิต ยาแก้อักเสบและอื่นที่ รพ.นครพนมจัดให้เมื่อ 29 ม.ค.64 จากนั้นจึงได้ทำการสอบสวนทราบว่า ร.ต.อ.ครรชิตฯ มีโรคประจำตัว เป็นความดันโลหิตสูงโดยต้องกินยาอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2563 มีอาการปวดท้องจึงเข้ารับการรักษาที่ รพ.นครพนม พบว่ามีก้อนเนื้อในตับอ่อนจึงส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.สกลนคร แต่รอคิวนานจึงส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.ศรีนครินทร์ขอนแก่น โดยทาง รพ.ศรีนครินท์ให้รอดูอาการไม่ได้ให้ยา ต่อมาเดือนสิงหาคม ไปตรวจรอบสอง ไม่พบก้อนเนื้อแล้ว ไม่ได้ให้ยา หมอจึงนัดให้ไปตรวจอีกวันที่ 18 มกราคม 2564

ต่อมาวันที่ 18 มกราคม 2564 ไม่ได้ไปตามหมอนัด เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 และอาการดีขึ้นแล้ว จะได้พบหมอภายหลังจากสถานการณ์โควิดดีขึ้น
26 มกราคม 2564 แจ้งเพื่อนร่วมงานกับญาติ ว่ามีอาการปวดหัวมาก จึงไปพักที่บ้านไทยสามัคคี ต.กุรุคุ อ.เมือง นครพนม โดยไม่ได้มาพักที่บ้านเลขที่12/2 ซอยราชทัณฑ์8

27 มกราคม 2564 เข้ามาร่วมกิจกรรมทำความสะอาด แต่ยังมีอาการปวดหัว จึงได้ไปพบแพทย์ที่คลีนิคหมอมนตรี โดยบอกกับญาติว่าแพทย์บอกว่าเป็นความดันโลหิตสูงและเป็นไข้พร้อมให้ยามาทาน
28 มกราคม 2564 มาทำงานตอนเช้า พร้อมแจ้งให้ พ.ต.ท.ถนอมศักดิ์ ทราบว่า ปวดหัว
29 มกราคม 2564 บอกญาติว่ามีอาการปวดหัวมาก นอนพักที่บ้านที่เกิดเหตุเวลา 10.00 น.โทรให้ญาติว่าจะไปพบหมอที่ รพ.นครพนม ขณะกลับจาก รพ.นครพนม แจ้งญาติว่าปวดหัวมากมีอาการลิ้นแข็ง หลังจากนั้น เวลา 13.09 น. ไม่สามารถติดต่อร.ต.อ.ครรชิตได้ จนกระทั่งเวลา 17.00 น. นส.มะลิกลับมาพบว่าเสียชีวิต ประวัติพบว่ามีอาการปวดท้องประจำและความดันโลหิตสูง แพทย์สันนิฐานเบื้องต้น อาจเสียชีวิตเนื่องจากหลายสาเหตุ เช่นภาวะเลือดคลั่งในสมอง เส้นโลหิตในสมองตีบตัน หรือหัวใจขาดเลือดเป็นต้น

สุเทพ หันจรัส ผสข.นครพนม รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000