เมียช็อกพบผัว ร.ต.อ.นอนเป็นศพ เข้าเวรด่านตรวจโควิด บ่นมีอาการปวดหัว - ไทยเสรีนิวส์
เมียช็อกพบผัว ร.ต.อ.นอนเป็นศพ เข้าเวรด่านตรวจโควิด บ่นมีอาการปวดหัว

เมียช็อกพบผัว ร.ต.อ.นอนเป็นศพ เข้าเวรด่านตรวจโควิด บ่นมีอาการปวดหัว

 

เมื่อวันที่ 29 ม.ค.2564 พ.ต.ท.กฤษดา สุพรรณกูล สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ บ้านเลขที่ 12/2 ซอย 8 ถนนราชฑัณฑ์ อ.เมือง จ.นครพนม จึงประสานแพทย์เวร รพ.นครพนม รุดไปพร้อม พ.ต.ท.จิรัชติกุล จรัญกมลพงศ์ รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่กู้ภัยศรีสัตตนครพนม กู้ชีพลำโขงเฟรนด์ชิฟ และกู้ภัยนครพนม

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ติดพื้น กลางห้องโถงหน้าทีวี พบศพ ร.ต.อ.ครรชิต วิพรรณะ อายุ 49 ปี ตำแหน่งรองสารวัตรจราจร สภ.เมืองนครพนม นอนเสียชีวิตในสภาพตะแคงข้าง สวมเสื้อยืดสีกรมท่า กางเกงขายาวสีเดียวกัน ข้างกายพบถุงยาจำนวนหนึ่ง และซองใส่โทรศัพท์มือถือ

จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการรื้อค้นและร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด สันนิษฐานว่าเสียชีวิตจากหัวใจล้มเหลวมาไม่ต่ำกว่า 3-4 ชั่วโมง

ต่อมา พ.ต.อ.ณัฏฐ์วิชฌ์ ราชแก้ว ผกก.สภ.เมืองนครพนม พ.ต.ท.จีรุฏฐ์ พิมพา รอง ผกก.สืบสวน และ พ.ต.ท.ถนอมศักดิ์ ไชยุบรมย์ สว.จราจร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สายตรวจ 191 และเจ้าหน้าที่งานจราจร และเพื่อนร่วมงานกว่า 20 คน เดินทางมาจุดเกิดเหตุ

สอบถามนางมะลิ อุดหนุน วัย 44 ปี ภรรยาให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ 3-4 วัน ร.ต.อ.ครรชิต สามี ได้ไปเข้าเวรที่ด่านตรวจโควิด หน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพโชคอำนวย ต.วังตามัว อ.เมือง หลังกลับมาเป็นไข้จึงไปหาแพทย์ที่คลินิกแห่งหนึ่ง แต่อาการไม่ดี และยังบ่นว่ามีอาการปวดหัวตลอดเวลา และก็ยังไปทำงานเข้าเวรจราจร

กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ ร.ต.อ.ครรชิต ผู้ตาย บอกกับตนว่าจะไปตรวจรักษาที่ รพ.นครพนม ตนจึงโทรศัพท์บอกให้กินยาแล้วนอนพักผ่อน กระทั่งตนหลังเลิกงานจาก รพ.นครพนม จึงกลับบ้านตามปกติ แต่พบว่าประตูบ้านด้านหน้าปิดล็อก จึงตะโกนเรียกแต่ไม่ตอบ ก่อนจะงัดประตูบ้านเข้าไปพบว่า สามีเสียชีวิตแล้ว สภาพปากเขียวคล้ำ เท้าซีด จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ด้านเพื่อนร่วมงานกล่าวว่า ร.ต.อ.ครรชิต ผู้ตายมีโรคประจำตัวคือความดัน ก่อนจะเสียชีวิตผู้ตายยังได้โทรศัพท์คุยกับเพื่อนร่วมงานช่วงบ่าย 2 เพื่อนร่วมงานโทรกลับแต่ไม่รับสาย กระทั่งภรรยาเลิกงานพบว่าเสียชีวิตดังกล่าว

หลังชันสูตรพลิกศพญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญตามกุศลตามประเพณีต่อไป ส่วนศพเจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายไปที่บ้านไทยสามัคคี ต.กุรุคุ ซึ่งเป็นบ้านเกิดและบ้านภรรยาผู้ตาย

สุเทพ หันจรัส ผสข.นครพนม
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000