ผวาโจร!!ออกอาะวาดจุดไฟเผาคอกฟางวอดกลางดึก (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ผวาโจร!!ออกอาะวาดจุดไฟเผาคอกฟางวอดกลางดึก (ชมคลิป)

อำนาจเจริญ – เกษตรกรผู้เสี้ยงวัว-ควายผวามีคนร้ายใช้รถกระบะเป็นพาหนะ ออกจุดไฟเผาคอกฟางอัดก้อนกลางดึกติดต่อกัน 5 คืนส่งผลให้คอกฟางวอดไป 7 คอกสวนยางนับ 10 ไร่

เมื่อบ่ายวันที่ 26 ม.ค. 64 นายสมนึก พอสีหา อายุ 70 ปี บ้านเลขท่ 137 ม. 7.ต. นาผือ อ. เมือง จ. อำนาจเจริญ ได้ร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ได้มีโจรหรือคนร้ายจำนวนหนึ่งที่ใชัรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบอล ไม่ติดป้ายทะเบียน ออกอารวาทเที่ยวจุดไฟเผาคอกฟางอัดก้อนของตนและชาวเกษตรกรที่กักเก็บไว้เพื่อเป็นอาหารวัว-ควายในห้วงหน้าแล้งเพื่อลดค่าใช้จ่าย แต่ถูกคนร้ายออกจุดไฟเผาวอดในเวลากลางดึกในตำบลนาผือตำบลเดียวกันมาตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค. เผา หมู่ 4 18 ม.ค. ม. 2 21 ม.ค. หมู่ 5,หมู่.8 วันที่ 22 ม.ค. หมู่ 7 วันที่ และวันที่ 25 ม.ค. หมู่ 7

นอกจากนั้นคนร้ายยังได้เผาคอกฟางนายดุสิต บุดดาวงค์ บ้านเลขที่ 108 ม. 2 ไฟได้ลุกลามไปไหม้สวนยางของนายดุสิต.ยางพร้อมกรีตเสียหายไปนับ 10 ไร่ พวกตนได้เคยเข้าไปแจ้งความกับ สภ. เมืองอำนาจเจริญ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาตรวจที่เกิดเหตุเท่านั้นแต่ยังไม่เคยจับกุมผู้กระทำความผิดได้ส่งผลให้โจรเหิมเกริมเหนักเที่ยวออกอารวาทถี่ขึ้นทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนไปตามๆกัน


ด้านนายสุบิน ทัศบุตร รองนายก อบต.นาผือบอกว่าทาง อบต. ได้รับรายงานเรื่องที่เกิดขึ้นจากชาวบ้านทาง อบต. ได้จัดเจ้าหน้าที่ อภ.ปร.ออกลวดตระเวรตอนหัวค่ำแต่คนร้ายจะลอบวางเพลงในช่วง01-02 ถึงอย่างไรทาง อบต.ได้ขอความร่วมมือไปยังผู้นำชุมชนไม่ว่าจะเป็นกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิก อบต.ทุกหมู่บ้านหาแนวทางดักจับกุมคนร้ายมาลงโทษให้ได้ สำหรับคนร้ายจะเป็นคนในกลุ่มใดและมีจุดประสงค์ใดยังไม่อาจทราบได้นายสุบินกล่าว

มนัส เอมโอด/ข่าว/ภาพ.0935650759
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000