สุโขทัย-“หวันโลก Way Of Love" เทศบาลสวรรคโลกปรับศูนย์ท่องเที่ยวที่มี ดึงนักท่องเที่ยวมาเพลินใจใกล้วันวาเลนไทน์ ด้วยกระดาษที่ใช้แล้ว - ไทยเสรีนิวส์
สุโขทัย-“หวันโลก Way Of Love” เทศบาลสวรรคโลกปรับศูนย์ท่องเที่ยวที่มี ดึงนักท่องเที่ยวมาเพลินใจใกล้วันวาเลนไทน์ ด้วยกระดาษที่ใช้แล้ว

สุโขทัย-“หวันโลก Way Of Love” เทศบาลสวรรคโลกปรับศูนย์ท่องเที่ยวที่มี ดึงนักท่องเที่ยวมาเพลินใจใกล้วันวาเลนไทน์ ด้วยกระดาษที่ใช้แล้ว

 

ที่บริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเทศบาลเมืองสวรรคโลก สี่แยกศาลหลักเมืองสวรรคโลก ถนนจรดวิถีถ่อง ตำบลเมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย นายสมเกียรติ ลิมปะพันธุ์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสวรรคโลก พร้อมด้วยจนท.เทศบาลเมืองสวรรคโลก และผู้นำชุมชน และคนรุ่นใหม่ จัดโบบายเก๋ๆที่ทำด้วยฝีมือบุคลากรฯ ชาวชุมชน จิตอาสา ร่วมใจกันนั่งพับกระดาษที่ใช้แล้วนำมาแขวนให้สวยงาม ดึงดูดสายตานักท่องเที่ยวคนในพื้นที่ และผู้ที่เดินทางผ่านไปมา ในอำเภอสวรรคโลก ลักษณะเป็นรูปหัวใจ และนกกระเรียน

โดยให้สอดคล้องกับเทศกาลเดือนแห่งความรักที่จะมาถึงนี้ ในวันวาเลนไทน์ โดยการนำทีมของจนท.จากกองสาธารณสุขเทศบาลเมืองสวรรคโลกที่เป็นกำลังหลักที่ร่วมใจกันทำครั้งนี้ จากการเสนอไอเดียของรองนายกเทศมนตรีฯ จากนั้นเจ้าหน้าที่จากหน่วยอื่นๆในเทศบาล และประชาชนชาวชุมชนต่างๆ รวมถึงคณะผู้บริหารและบุคลากร ได้มาช่วยกันจนสำเร็จสวยงาม มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาดู ถ่ายรูปหมู่ รูปกลุ่มเพื่อน และครอบครัว เก็บไว้เป็นที่ระลึก และมาพักผ่อนหลังเลิกงาน เพื่อผ่อนคลายการทำงาน และเป็นระเบียบไม่แออัด มีจุดขัดกรอง และเป็นระเบียบสวยงาม และปลอดภัย


นายสมเกียรติ ลิมปะพันธุ์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสวรรคโลก เผยว่า โดยจุดเช็คอินแห่งนี้ เป็นแลนด์มาร์คยอดนิยมแห่งหนึ่งใจกลางเมืองสวรรคโลก ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในอำเภอสวรรคโลกเรา อยู่ภายในบริเวณศาลหลักเมืองของอำเภอสวรรคโลกนั้นเอง ก็แค่ต้องการให้ประชาชนชาวสวรรคโลก และชาวจังหวัดสุโขทัย ได้พบเห็นสิ่งสวยงามเพิ่มความสุขให้กับชีวิตในช่วงสภาวะช่วงนี้ของประเทศไทย ผ่อนคลายความเครียดให้กับชาวสวรรคโลก และพี่น้องชาวสุโขทัย จึงทำการตกแต่งบริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ด้วยโมบายรูปหัวใจ และนกกระเรียน ที่พับจากกระดาษที่ใช้แล้วหลายแสนชิ้น โดยคนในเทศบาลร่วมใจกันสร้างความสุขให้ชาวสวรรคโลกและสุโขทัย ชิ้นงานก็สวยบ้างพอสวยบ้าง ก็สร้างรอยยิ้ม สร้างความสุขให้คนในพื้นที่

เน้นตกแต่งโดยเฉพาะบริเวณต้นไม้คู่รัก ที่ได้รังสรรค์โมบายรูปหัวใจ และนกกระเรียน ตกแต่งด้วยไฟประดับสว่างในยามค่ำคืนแก่ผู้พบเห็น และมาแวะเมที่ยวชมรับความสุข เติมพลังใจ พลังกาย รูปแบบจะเป็นแนวยาวคล้ายม่านแห่งความรัก เพื่อต้อนรับวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ 2564 ที่จะมาถึงในอีกไม่กี่วัน ซึ่งก็ได้รับความสนใจให้กับประชาชนที่ผ่านไปผ่านมาบริเวณดังกล่าว จนอดใจไม่ได้ต้องแวะเข้ามาถ่ายรูปเซลซีไว้เป็นที่ระลึก บางรายมาแบบครอบครัว และบางรายมาแบบเพื่อนฝูง เหมาะสำหรับเป็นจุดเชคอินอีกหนึ่งจุดในช่วงเทศกาลแห่งความรักของอำเภอสวรรคโลก
นอกจากนี้ยังได้มีจุดสำหรับถ่ายรูปสวยๆเพิ่มความสุขให้ผู้มาเยือน และออกกำลังกายในยามเช้า หรือยามเย็นได้ดี โดยได้นำฟางข้าวมาทำเป็นที่นั่งและฉากหลังยังมีโมบายรูปหัวใจ และนกกระเรียน เป็นฉากถ่ายรูปอีกด้วย

 

สุริยา ด้วงมา จ.สุโขทัย 081-2844862
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000