สองหนุ่ม ร้องสื่อถูกอาสาตบทรัพย์ หลังถูกจับต้มน้ำใบกะท่อม (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
สองหนุ่ม ร้องสื่อถูกอาสาตบทรัพย์ หลังถูกจับต้มน้ำใบกะท่อม   (ชมคลิป)

สองหนุ่ม ร้องสื่อถูกอาสาตบทรัพย์ หลังถูกจับต้มน้ำใบกะท่อม

เมื่อเวลา 21.00 วันที่ 25 มกราคม 2564 นายอธิบดี อายุ 19 ปี และนายนพดล อายุ 21 ปี เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า ถูกเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร รีดเอาเงินและทรัพย์สินไป จำนวน 9,000 บาท และแหวนทองหนักครึ่งสลึง 1 วง เหตุเกิด ในพื้นที่ชุมชนชายเล ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


โดยนายนพดล ได้เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 24 ม.ค.64 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าจับกุมตัวที่บ้านพักไม่มีเลขที่ ต.นาจอมเทียน สามารถจับกุมน้ำกระท่อม ใบกระท่อม และยาแก้ไอได้จำนวนหนึ่ง ซึ่งยอมรับว่าเป็นของตนทั้งสอง ก่อนจะถูกควบคุมตัวขึ้นรถยนต์ โดยไม่ยอมให้พูดคุยกับผู้ปกครองมาไกล่เกลี่ยที่โรงพัก โดยแยกทั้งคู่ออกจากกัน แล้วมีหนึ่งในชุดจับกุมบอกว่า หากมีเงิน 5,000 บาท หรือมากกว่านั้นเพื่อนจะรอดจากถูกดำเนินคดี เมื่อสอบถามว่าตกลงให้เงินแล้วจะจบเรื่องเลยใช่ไหม ได้รับคำตอบว่าคุยจบเรื่องแล้วปล่อยตัวเลย แต่เมื่อได้จ่ายเงินไปทั้งหมด ประมาณ 8,000- 9,000 บาท กลับถูกจับกุมมาดำเนินคดีทั้สองคน


สำหรับเงินส่วนแรกที่ให้ไปเป็นเงินที่เก็บไว้ให้ลูกอยู่ในกระเป๋าที่ห้องพัก โดยได้พาชุดจับกุมย้อนกลับเข้ามานำออกไปเป็นเงินสด ประมาณ 4,000 – 5,000 บาท โดยไม่ยินยอมให้นับก่อน และยังถามว่ามีอีกไหม เพื่อนจึงได้หาเงินโอนเข้าบัญชีให้อีก 1,000 บาท เท่านั้นไม่พอยังขอแหวนทองคำหนักครึ่งสลึงที่สวมใส่อยู่ แล้วพาไปขายแต่ร้านที่รับซื้อปิด เนื่องจากเป็นวันอาทิตย์ ตนเองคิดว่าคงไม่เอาแล้วแต่เมื่อกลับมาถึงห้องสอบสวนได้ยึดแหวนทองไว้อีก แล้วกักตัวไว้ไม่ยอมให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าถูกเอาทรัพย์สินไป และยังข่มขู่อีกว่า จะดำเนินคดีในข้อหาที่หนักกว่านี้


เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน ได้ควบคุมตัวทั้งคู่ส่งดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้แล้ว หลังจากนั้นจึงได้เดินทางกลับมาแจ้งความที่ สภ.นาจอมเทียนอีกครั้ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังรับแจ้งความแล้ว จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ เนื่องจากเป็นการสร้างความเสื่อมเสีย ให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นอย่างมาก ก่อนส่งกำลังออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี รายงาน 0909535645
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000