รักษาราชการ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แถลงผลการจับกุมคดีลักทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อ และคดีชาวกัมพูชา ก่อเหตุฆ่าเพื่อนร่วมชาติ ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
รักษาราชการ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แถลงผลการจับกุมคดีลักทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อ และคดีชาวกัมพูชา ก่อเหตุฆ่าเพื่อนร่วมชาติ ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (ชมคลิป)

รักษาราชการ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แถลงผลการจับกุมคดีลักทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อ และคดีชาวกัมพูชา ก่อเหตุฆ่าเพื่อนร่วมชาติ ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี

เมื่อเวลา 11.00น. วันที่ 24 ม.ค.64 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พล.ต.ต.ธิติ แสงสว่าง รอง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 รักษาการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แถลงข่าวผลการจับกุมคดีสำคัญที่เกิดขึ้นในจังหวัดชลบุรี โดยคดีแรกเป็นเหตุชิงทรัพย์ ร้านสะดวกซื้อในพื้นที่ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เหตุเกิดคืนวันที 18 มกราคม เวลา 22.00น. นายวิรุฬกิจ ภุัครกรเศรษฐ์ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหา ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ เข้าไปก่อเหตุ ชิงเงินในร้านสะดวกซื้อได้เงินสดไปจำนวนหนึ่ง และจากการขยายผลทราบว่า ได้เคยก่อเหตุชิงทรัพย์ในลักษณะนี้ อีกหลายท้องที่ โดย พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด


นอกจากนี้ อีกหนึ่งคดีเป็นเหตุฆาตกรรม ในพื้นที่อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผู้กำกับการ สภ.บ้านบึง พร้อมชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมตัว นาย POECH CHEA อายุ 35 ปีสัญชาติ กัมพูชา ในข้อฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามหมายจับของศาลจังหวัดชลบุรี ในตลาดหนองชาก ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี พร้อมของกลางเป็นขวาน ยาวประมาณ 2 ฟุต จำนวน 1 เล่ม เหตุเกิดเมื่อ เวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 22 มกราคม 2564

 

โดยได้ก่อเหตุใช้ขวาน ฆ่านาย YOR NA สัญชาติ กัมพูชา อายุ 33 ปี จนถึงแก่ความตาย ภายในบริษัท เซนทรัล เทรดดิ เลขที่ 142/26 หมู่ที่ 2 ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี หลังก่อเหตุตำรวจใช้เวลา กว่า 20 ชั่วโมง จึงสมารถจับกุมตัวได้ โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า ผู้เสียชีวิตและผู้ก่อเหตุ ได้นั่งดื่มสุรา ด้วยกันและต่อมาได้เกิดทะลาะวิวาทกัน เรื่องยืมเงิน และผู้ก่อเหตุได้ใช้ขวานฟันไปที่คอและบริเวณเหนือคิ้วขวาผู้เสียชีวิต หลังจากนั้นได้วิ่งหลบหนีไป จน จนท.ตำรวจ ได้ปิดล้อมพื้นที่กดดันและประชาสัมพันธ์ในสื่อโซเซียล จนมีผู้แจ้งเบาะแสและติดตามจับกุมได้ในที่สุด

 

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000