“บิ๊กเสือ”สางบัญชีเก่าใสแจ๋ว 11-14 ก.พ.เฟ้นหามือฉมัง ฟันธงโตเกียวเกมส์มีเพิ่มอีก (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
“บิ๊กเสือ”สางบัญชีเก่าใสแจ๋ว 11-14 ก.พ.เฟ้นหามือฉมัง ฟันธงโตเกียวเกมส์มีเพิ่มอีก (มีคลิป)

สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เคลียร์งบดุล 3 ปี ผ่านฉลุย ขณะเดียวกันเตรียมส่งนักแม่นปืนอีกชุดเดินทางไปแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ประเทศอินเดียเพื่อคว้าสิทธิ์โอลิมปิกเกมส์ ในเดือนหน้า พร้อมทั้งมั่นใจมีเพิ่มอย่างน้อยอีก 1 ที่นั่ง

 

นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมวิสามัญ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2564 โดยมี พล.อ.พินิจ โจมพรม, พล.ร.อ.วศิน บุญเนือง , นายวิชิต เชี่ยวเวช อุปนายกฯ , น.ส.โศภิศรา ทิพย์มณฑล เลขาธิการ รวมทั้งคณะกรรมการบริหาร นอกจากนี้ยังมีสมาชิกเก่า และ สมาชิกใหม่ที่เพิ่งผ่านการรับสมัครในปีนี้ เข้าร่วมประชุมอีกเป็นอีกรวมทั้งสิ้น 35 คน โดยมีผู้แทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย นายยุทธยา จีนหีต ผู้อำนวยการกององค์กร และพัฒนากีฬาเป็นเลิศ กับ น.ส.รุ้งรัชฏา ขาวคม พนักงานทั่วไป 6 กองทะเบียนกลาง การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นผู้สังเกตการณ์และให้คำปรึกษาในการประชุมครั้งนี้


โดยที่ประชุมได้มีการรายงานการใช้จ่าย และเคลียร์เรื่องงบประมาณของการบริหารสมาคมตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560- 2562 เป็นเวลา 3 ปี ที่คณะกรรมการชุดเก่าได้ดำเนินการไว้ ซึ่ง นายสกล วรรณพงษ์ หลังจากที่ได้เข้ามารับตำแหน่งนายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เมื่อต้นปี พ.ศ.2563 ได้สะสางและเคลียร์จนเป็นที่เรียบร้อย และได้ร่วมกันพิจารณาผ่านมติจากที่ประชุมด้วยความโปร่งใส


ส่วนความคืบหน้าเกี่ยวกับการเตรียมนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 3 คน ได้แก่ นายอิศรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ , น.ส.ธันยพร พฤกษากร , น.ส. นภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ ได้ทำการเก็บตัวฝึกซ้อมตั้งแต่กลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยกำหนดให้ซ้อมวันละ 2 ชั่วโมง เนื่องจากอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ขณะที่การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยน แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ได้ประกาศเลื่อนไปแล้ว เป็นระหว่างวันที่ 10-20 มีนาคม 2565

ขณะนี้ยังไม่ได้เรียกนักกีฬาจำนวน 12 คน เข้ามาทำการเก็บตัวต้องรอให้การกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นผู้กำหนดว่าจะให้เก็บตัวได้เมื่อไหร่ ส่วนอีก 1 รายการคือ ระหว่างวันที่ 11-14 กุมภาพันธ์ 2564 ทางสมาคมฯ เตรียมจัดแข่งขันยิงปืนรอบคัดเลือก เพื่อเฟ้นหานักกีฬาที่ฝีมือดีส่งเข้าร่วมแข่งขันรายการชิงแชมป์โลกที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย กลางเดือน มีนาคม 2564 โดยเชื่อมั่นว่า โอลิมปิกเกมส์ ครั้งนี้นักกีฬายิงปืนต้องได้โควต้าเพิ่มอีกอย่างน้อย 1 คน เป็น 4 คน

 
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000