พระเหยียบเหล็ก-ประคบร่าง รักษาโรคปวดกระดูก แก้ถูกคุณไสยล้างอาถรรพณ์ มนต์ดำหายอย่างน่าอัศจรรย์ (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
พระเหยียบเหล็ก-ประคบร่าง รักษาโรคปวดกระดูก แก้ถูกคุณไสยล้างอาถรรพณ์ มนต์ดำหายอย่างน่าอัศจรรย์ (ชมคลิป)

พระเหยียบเหล็ก-ประคบร่าง รักษาโรคปวดกระดูก แก้ถูกคุณไสยล้างอาถรรพณ์ มนต์ดำหายอย่างน่าอัศจรรย์ (ชมคลิป)

 

วันที่ 23 มกราคม 2564 ที่วัดป่าเทพพิทักษ์แดนนาบุญ (ธ) บ.หนองมดแดง ต.ตาจง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ มีพระดูดวง รักษาโรคปวดกระดูก เหยียบเหล็ก-ประคบร่าง แถมบางรายถูกคุณไสยล้างอาถรรพณ์ มนต์ดำ หายปลิดทิ้งอย่างน่าอัศจรรย์ รักษาผู้ป่วย โดยใช้วิธีรักษาแบบโบราณ เหยียบแผ่นเหล็กหรือไถ ที่ใช้สำหรับไถนา นำไปเผาจนติดไฟ หรือเรียกว่า เหยียบขาง โดยทำการรักษาที่บริเวณสถานที่เหยียบรักษา มีประชาชนมารอรักษาเป็นประจำ และยังมีทยอยเดินทางมาเรื่อยๆ ด้านพระอาจารย์สุรัตน์ รัตนญาโณ พระผู้รักษาโรค กล่าวว่า ตนเป็นเจ้าอาวาส อยู่ที่วัดวัดป่าเทพพิทักษ์แดนนาบุญ (ธ) โดยมีญาติโยมที่ได้รักษาแล้วได้นิมนต์มาช่วยรักษาชาวบ้านในจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นวิธีการรักษาโรคมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยวิธีการรักษาจะให้ผู้ป่วยนอนคว่ำหน้าและใช้ผ้าขาวคลุม จากนั้น พระอาจารย์จะจุ่มเท้าลงไปในน้ำซึ่งเป็นน้ำสมุนไพร ที่ทำมาจากไพลหรือว่านต่างๆ และเหยียบไปที่ไถที่ทำมาจากแผ่นเหล็ก ซึ่งเผาจนติดไฟ จากนั้นเหยียบลงบนบริเวณที่ปวดพร้อมกับท่องบริกรรมคาถา เหตุผลที่ต้องใช้ไถ เพราะเป็นความเชื่อว่าจะได้ไถสิ่งที่ไม่ดีออกไป โดยที่ฝ่าเท้าไม่มีบาดแผลรอยไหม้หรือแม้แต่รอยแดง หากท่านใดอยากเดินทางมาเพื่อดูดวงและรักษาโรค โทรติดดต่อพระอาจารย์สุรัตน์ รัตนญาโณ โดยตรง 086-2562811,082-0058418


พระอาจารย์สุรัตน์ รัตนญาโณ กล่าวว่า การรักษาแบบย่ำขาง (เหยียบเหล็กแดงรักษาโรค) ขาง = ใบไถ ผานไถ โบราณเชื่อว่าใบขางเป็นศูนย์รวมพลัง ดิน น้ำ ลม ไฟ ใช้ไถกลับผืนดิน กลับดินเสียให้เป็นดี กลุ่มอาการที่สามารถบำบัดได้ด้วยการย่ำขาง 1.กลุ่มอาการปวดเมื่อยกล้าเนื้อ ปวดข้อ ปวดกระดูก กล้ามเนื้อลีบ 2.อาการชาตามตัว บริเวณหลัง เอว สะโพก หรือตามลำกล้ามเนื้อ 3.อัมพฤกษ์-อัมพาต ขั้นตอนสำหรับการย่ำขางแบบโบราณ เริ่มต้นด้วยการไหว้ครู เพื่อเป็นการขออนุญาตและขอพรให้เกิดความเป็นศิริมงคล วิธีการรักษานี้ เรียกว่า เหยียบขาง ซึ่งเป็นการรักษาแบบโบราณ หลังพบว่าใช้วิธีย่ำขาง หรือย่ำแผ่นเหล็กที่เผาจนร้อน ที่ได้ร่ำเรียนมา เพื่อรักษาอาการปวดเมื่อยมานานหลายปี ซึ่งชาวบ้านหลายคนก็ระบุว่า สามารถที่จะทำให้กล้ามเนื้อที่มีอาการปวดเมื่อยผ่อนคลายได้ขึ้นอยู่กับความเลื่อมใสและศรัทธา รวมทั้งเวรกรรม ไม่ใช่เป็นเรื่องงมงายหรือเรื่องอุตริ มายากล ถือว่าเป็นทางเลือกสุดท้ายสำหรับผู้ป่วยที่หมดทางรักษา และในการรักษาแล้วแต่กำลังศรัทธาของผู้เข้ารักษา จะมีก็แต่ผู้ที่เข้ารับการรักษามีจิตศรัทธาทำบุญ โดยท่านจะนำปัจจัยที่ได้เข้าวัดทำบุญต่อไป


ขอเชิญเป็นเจ้าภาพสร้างกุศลบุญร่วมบุญสร้างหลังคาครอบพระประธานองค์ใหญ่ที่ปัจจุบันองค์พระตากแดดตากฝนอยู่มานานหลายปี ทางวัดไม่สามารถดำเนินการเองได้เพราะขาดปัจจัยในการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาได้ และปัจจุบันห้องน้ำทางวัดที่มีอยู่ สำหรับพระภิกษุ-สามเณร ไม่เพียงพอเวลาจัดกิจกรรมทางศาสนาที่มีพุทธศาสนิกชนหรืองานปริวาสกรรม เรียกสามัญว่า “การอยู่กรรม” เรียกรวมกันว่า “ปริวาสกรรม” หากพุทธศาสนิกชนหรือประชาชนที่จิตศรัทธาสามารถช่วยได้ ก็เท่ากับเอื้อความสะดวกให้กับพระสงฆ์ท่าน จึงมีอานิสงฆ์มาก ดั่งนั้นท่านใดมีความประสงค์ตามกำลังศรัทธาอยากจะร่วมทำบุญกับวัดป่าเทพพิทักษ์แดนนาบุญ (ธ) บ.หนองมดแดง ต.ตาจง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ท่านสามารถบริจาคร่วมทำบุญได้ที่วัดได้ตลอด

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ไทบ้าน นิวส์ (พรพิพัฒน์ เพ็ชรสังหาร)
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000