รองพ่อเมืองอุบลฯ ติดตามมาตรการคุมเข้มโควิด ชายแดนไทย-ลาว - ไทยเสรีนิวส์
รองพ่อเมืองอุบลฯ ติดตามมาตรการคุมเข้มโควิด ชายแดนไทย-ลาว

รองพ่อเมืองอุบลฯ ติดตามมาตรการคุมเข้มโควิด ชายแดนไทย-ลาว

 

วันที่ 23 ม.ค.64 นายเกริกชัย ผ่องแผ้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ลงพื้นที่อำเภอ แนวชายแดนไทย-ลาว ด้านอำเภอบุณฑริก เพื่อติดตามคุมเข้มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 และเพื่อติดตามความก้าวหน้าในการป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า ตามมาตรการคุมเข้มของจังหวัดอุบลฯ ณ หอประชุมโรงพยาบาลบุณฑริก

ซึ่งมี นายสุทิน งามเลิศ นายอำเภอบุณฑริกพร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับและรายงานถึงมาตรการคุมเข้มการป้องกันโควิด ซึ่งมีประเด็นที่น่าสนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งพบว่ามีผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง11 จังหวัด เข้าพื้นที่ และกักตัว 14 วัน จำนวน 140 คน ผลจากการเฝ้าระวังและติดตามไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดแต่อย่างใด

สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงลงทะเบียนและกักตัว 14 วันทันที พร้อมทั้งมีการตรวจรายงานตลอด และในส่วนของกลุ่มของผู้ประกอบการร้านอาหารทะเล เช่น สมุทรสาคร ได้มีการส่งตรวจเชิงรุกจำนวน 26 ราย ผลจากการตรวจติดตามดังกล่าวไม่มีผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด

นอกจากนั้น รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลฯ และคณะยังได้ลงพื้นที่ในการเยี่ยมจุดตรวจตรงรอยเชื่อมระหว่างอำเภอตามแนวชายแดนเพื่อคัดกรองอุณหภูมิผู้ที่มาจากพื้นที่เสี่ยงในการคุมเข้มโควิด ส่วนใหญ่รถที่เข้ามาในพื้นที่เป็นรถบรรทุก ขนส่ง สินค้ามาจากกรุงเทพฯ รวมทั้งได้ไปตรวจเยี่ยม อสม. ในพื้นที่ที่มีผู้สุ่มเสี่ยงเดินทางมายังหมู่บ้านจำนวน 3 ราย คือ น.ส.น้ำทิพย์ จันทะเรียง และนาย อัครพงษ์ จันทะเรียง

พร้อมทั้งบุตรชาย ด.ช. คุณากร จันทะเรียง ณ บ้านเลขที่ 60/1 หมู่ที่ 13 บ.อุดรเจริญ ต.บัวงาม อ.บุญฑริก จ.อุบลฯ ที่เดินทางมาจากจังหวัดกรุงเทพฯ ซึ่งมากักตัวอยู่ที่บ้านโดยมี อสม. คอยทำหน้าที่ตรวจวัดอุณหภูมิและคอยส่งอาหารเป็นประจำทุกวันในระหว่างที่ทำการกักตัว ซึ่งได้ปฏิบัติตามมาตรการคุมเข้มโควิดอย่างเข้มงวดทุกวัน และ นำอาหารมามอบให้ ทุกวัน หากพบว่ามีอาการป่วยก็จะเรียกรถพยาบาลมารับถึงที่บ้านทันที งดให้ผู้กักตัวออกนอกพื้นที่โดยเด็ดขาด

 

กิตติภณ เรืองแสน / ข่าว
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000