สตูล ตำรวจน้ำสตูลและตม.สตูลร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ออกตรวจเรือประมงและแรงงานในทะเล เพื่อปราบปรามสิ่งผิดกฎหมายและตรวจสอบแรงงานต่างด้าวในเรือประมง (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
สตูล ตำรวจน้ำสตูลและตม.สตูลร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ออกตรวจเรือประมงและแรงงานในทะเล เพื่อปราบปรามสิ่งผิดกฎหมายและตรวจสอบแรงงานต่างด้าวในเรือประมง  (ชมคลิป)

สตูล ตำรวจน้ำสตูลและตม.สตูลร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ออกตรวจเรือประมงและแรงงานในทะเล เพื่อปราบปรามสิ่งผิดกฎหมายและตรวจสอบแรงงานต่างด้าวในเรือประมง

วันนี้ 22 มกราคม 2564 จากนโยบายท่าน พล.ต.ต.สมควร พึ่งทรัพย์ ผู้บังคับการตำรวจน้ำ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ให้ความสำคัญในการตรวจสอบการกระทำความผิดทางทะเล โดยเฉพาะเรื่องแรงงานในเรือประมงผิดกฎหมาย โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผู้กำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ ได้มอบหมายให้พ.ต.ท.ศิโรดมสนุ่นดี สว.ส.รน.3กก.9บก.รน.

พร้อมด้วยร.ต.ต.สินมหัตถ์ อาจไพรวัลย์ รองสว.(ป.ทางน้ำ)ส.รน.3กก.9บก.รน. , พ.ต.อ.ธนิสร แสงท่านั่ง ผกก.ตม.จว.สตูล, พ.ต.ท.สุรสิทธิ์ ดีลี รอง ผกก.ตม.จว.สตูล,ร.ต.อ.สุพิเชษฐ์ ตุ่นป้อม รอง สว.ตม.จว.สตูล,ร.ต.อ.อดิศักดิ์ เพขรมั่ง รอง สว.ส.ทท.1 กก.3 บก.ทท.3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำเรือ นำเรือตรวจการณ์521 ออกร่วมตรวจบูรณาการกับเจ้าหน้าที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน สตูล,สำนักงานจัดหางาน สตูล,สำนักงานเจ้าท่า สตูล,สำนักงานประมง สตูล,ทหารเรือ,ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สตูล ,ตำรวจท่องเที่ยวและศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล(ศรชล)สตูล

โดยมี นาย ชาติชาย ไชยพิมล รองผจว.สตูล เป็นหัวหน้าชุดตรวจ ผลการปฏิบัติ ตรวจเรือประมง จำนวน 9 ลำ เรือช.ชัยณรงค์ ,เรือกุมภา 31, เรือสีนิล, เรืออ.อาลามีน, เรืออ.แสงประทีบนาวี 5 ,เรือคนึงนิจ 1, เรือช.โชคสามารถ ,เรือทองสมุทร 9, เรือฉ.นำโชค ตรวจเอกสารและคนประจำเรือ ไม่พบการกระทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด พร้อมทั้งได้ให้คำแนะนำด้านความปลอดภัยในการทำงานในเรือประมงแก่ลูกเรือประมง เพื่อลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุระหว่างอยู่กลางทะเล

 

นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000