เจ้าหลงช้างแสนรู้ ออกมากินผลไม้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
เจ้าหลงช้างแสนรู้ ออกมากินผลไม้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน (ชมคลิป)

นครนายก-เจ้าหลงช้างแสนรู้แอบกินผลไม้ในสวนของชาวบ้าน จนท. ช่วยผลักดันเจ้าหลงเข้า สุดท้ายก็จะพาเดินเป็นวงกลมกว้างๆเพื่อให้ จนท.หลงทางแล้วกลับเข้ามากินผลไม้ของชาวบ้านที่เดิมอีก ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงจึงผลักดันได้สำเร็จ

 

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้รับแจ้งจากนางปรางค์ทอง ญาณเพิ่มเจ้าของสวนกล้วย หมู่ที่ 1 บ้านเนินต้นโพธิ์ ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก ว่าได้มีช้างป่าชื่อเจ้าหลงได้แอบเข้ามากินกล้วยน้ำหว้าที่ตนได้ปลูกไว้ในสวนได้รับความเสียหายอยู่เป็นประจำ โดยนายสุรัตน์ มนต์อยู่พะเนาว์ ส 3 รองผู้ช่วยคุมหน่วยเนินหอมบางบอน พร้อมเจ้าหน้าที่ฯจำนวน 20 นาย พ.อ.อมร บุตรชา หัวหน้าศปป 4

กอ.รมน.นครนายก นายปราโมทย์ พุ่มดี รองนายก องค์การบริหารส่วนตำบลนาหินลาด พร้อมชาวบ้าน ร่วมกันช่วยผลักดันเจ้าหลงช้างป่าแสนรู้ให้ออกจากสวนกล้วยน้ำหว้า โดยเจ้าหลงได้หลอกล่อเจ้าหน้าที่ฯเป็นวงกว้างให้เจ้าหน้าที่ให้เดินหลงทางแล้วแอบกลับมากินกล้วยที่เดิมอีก เจ้าหน้าที่ฯต้องใช้เวลาในการผลักดันเจ้าหลงช้างป่าตัวนี้หลายชั่งโมงจึงผลักดันให้กลับขึ้นเขาใหญ่ได้สำเร็จ


นางปรางค์ทอง ญาณเพิ่ม เจ้าของสวนกล้วยเล่าว่า ชาวบ้านบริเวณนี้ต้องช่วยกันเฝ้าระวังช้างป่าตัวนี้ชอบแอบลงจากป่าเข้ามากินผลไม้ของชาวบ้านอยู่เป็นประจำ และเป็นช้างแสนรู้พอเห็นคนก็จะหลบพอคนเผลอก็จะแอบเข้ามากินผลไม้อีก ชาวบ้านจึงเรียกช้างป่าตัวนี้ว่าเจ้าหลง

สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่// ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000