7 ผู้เฒ่านั่งตากแดดรับไออุ่นคลายหนาว ถือโอกาสเขย่าไฮโล โดนรวบยกก๊วน (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
7 ผู้เฒ่านั่งตากแดดรับไออุ่นคลายหนาว ถือโอกาสเขย่าไฮโล โดนรวบยกก๊วน (มีคลิป)

7 ผู้เฒ่านั่งตากแดดรับไออุ่นคลายหนาว ถือโอกาสเขย่าไฮโล โดนรวบยกก๊วน

 

 

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 64 ที่บริเวณหลังบ้านไม่ทราบเลขที่ หมู่ 4 ต.ขุนหาญ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภอขุนหาญ ได้รับแจ้งจากสายสืบฝ่ายปกครองว่า มีการแอบลักลอบเล่นพนันไฮโล จึงได้สั่งการให้ นายจุติเพชร บุญเนตร ปลัดอำเภองานป้องกัน ได้นำกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน อ.ขุนหาญ ที่ 6 สนธิกำลัง จนท.ตร.สภ.กันทรอม จนท.ทหาร ฉก.3 กกล.สุรนารี ออกไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า มีชาย-หญิงสูงอายุ จำนวน 7 คนกำลังพากันล้อมวงเล่นไฮโลกันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าไปทำการจับกุมได้โดยละม่อมเนื่องจากว่า ทุกคนเป็นผู้สูงอายุ ไม่สามารถที่จะวิ่งหลบหนีไปได้ทัน พร้อมของกลางประกอบด้วย กระดาษแปลนบอกแต้ม จำนวน 1 แผ่น ถ้วยกระเบื้อง จำนวน 1 ใบ ฝากระติ๊บข้าว จำนวน 1 ใบ ลูกเต๋า จำนวน 3 ลูก เงินของกลาง 100 บาท

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ประกอบด้วย 1.นายจันทร์ จิตสว่าง อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 194 หมู่ที่ 4 ต.ขุนหาญ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ 2. นายพอง กันตา อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ที่ 4 ต.ขุนหาญ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ 3. นายประจักษ์ ศรีลาชัย อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 9 ต.ขุนหาญ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ 4.นางไข กาฬปักษ์ อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ที่ 4 ต.ขุนหาญ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ 5.นางสาวจันทา อินนาวัน อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่1 หมู่ที่ 12 ต.พราน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ 6. นางบุญมี สารณา อายุ 63 ปี บ้านเลขที่47 หมู่ที่ 4 ต.ขุนหาญ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ และ 7.นางบัว ศรีดาจันทร์ อายุ 76 ปี อยู่บ้านเลขที่12 หมู่ที่ 4 ต.ขุนหาญ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ

ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ได้ให้การรับสารภาพว่า ช่วงนี้อากาศหนาวเย็น จึงได้พากันมานั่งตากแดดเพื่อรับไออุ่นคลายหนาว และได้รวมกลุ่มเล่นไฮโลกันด้วย นายจุติเพชร บุญเนตร ปลัดอำเภองานป้องกัน จึงได้ตั้งข้อหาว่า ลักลอบเล่นการพนัน(ไฮโล)พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันฝ่าฝืนประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนเกี่ยวกับความมั่นคง เรื่อง ห้ามการชุมนุม ทำกิจกรรมหรือมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค ลง 3 เม.ย.2563โดยมี โดยมี นายจันทร์ จิตสว่าง อายุ 58 ปี รับว่าเป็นเจ้ามือไฮโล จากนั้น นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมด้วยของกลางไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.กันทรอม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000