สมาคมลูกหนังฯ ชี้แจงกรณีพิจารณาทีมรองแชมป์โซนไทยลีก 3 - ไทยเสรีนิวส์
สมาคมลูกหนังฯ ชี้แจงกรณีพิจารณาทีมรองแชมป์โซนไทยลีก 3

สมาคมลูกหนังฯ ชี้แจงกรณีพิจารณาทีมรองแชมป์โซนไทยลีก 3

 

 

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ขอเรียนชี้แจงให้ทราบถึง การพิจารณาหาตัวแทนในตำแหน่งรองชนะเลิศ ของโซนภาคเหนือ และโซนกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 รายการออมสิน ลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ (แชมเปี้ยนส์ลีกเดิม) ว่ายังอยู่ในกระบวนการรวบรวมข้อมูลจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ก่อนจะส่งเรื่องให้สภากรรมการตัดสิน ในวันที่ 27 มกราคม 2564 ต่อไป

สืบเนื่องจากการระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน รวมถึงวงการฟุตบอล จากการที่สนามกีฬาบางแห่งถูกปิด และประสบปัญหาในการเดินทางข้ามจังหวัด ทำให้ บริษัท ไทยลีก จำกัด จัดประชุมร่วมกับสโมสรไทยลีก 3 เมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนมีความเห็นพ้องต้องกันว่า ให้จบการแข่งขัน ในรอบออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ ที่กำหนดการเดิมจะสิ้นสุด ในช่วงสิ้นเดือนมกราคม พร้อมกับร่วมกันหารือกับสโมสรไทยลีก 3 ถึงการพิจารณาตัวแทนโซน ที่จะได้สิทธิ์แข่งขัน ออมสิน ลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ เมื่อวันที่ 5 มกราคม ที่ผ่านมานั้น

ในการนี้ คณะกรรมการพิจารณาระเบียบข้อบังคับ ว่าด้วยการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพ และมาตรการรองรับผลกระทบ จึงได้จัดการประชุม ระหว่างวันที่ 19-20 มกราคม 2564 และมีการเชิญสโมสรที่เกี่ยวข้องร่วมพูดคุย เพื่อทำการรวบรวมข้อมูลจากทุกๆ ส่วน ในการคัดเลือกตัวแทนโซน ก่อนจะเสนอให้สภากรรมการพิจารณาตัดสินในสัปดาห์หน้า

หากในที่ประชุมสภากรรมการ ได้ข้อสรุปในส่วนของตัวแทนแต่ละโซน ที่เข้าร่วมแข่งขันรายการออมสิน ลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ จะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้ง และขอความกรุณาให้ติดตามข้อมูลที่เป็นทางการ โดยทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ขอขอบพระคุณทุกท่าน ที่ติดตาม และให้การสนับสนุนฟุตบอลไทยมา ณ ที่นี้
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000