‘สี จิ้นผิง’ ผู้นำจีน แสดงความเชื่อมั่น โอลิมปิกฤดูหนาว 2022 สมบูรณ์แบบ - ไทยเสรีนิวส์
‘สี จิ้นผิง’ ผู้นำจีน แสดงความเชื่อมั่น โอลิมปิกฤดูหนาว 2022 สมบูรณ์แบบ

‘สี จิ้นผิง’ ผู้นำจีน แสดงความเชื่อมั่น โอลิมปิกฤดูหนาว 2022 สมบูรณ์แบบ

 

 

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ และ บอร์ดบริหาร โอซีเอ เผย สี จิ้นผิง ผู้นำจีน ลงมาดูแลด้วยตนเอง พร้อมกับ แสดงความเชื่อมั่น จีน จะเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาโอลิมปิก และ พาราลิมปิก ฤดูหนาว ที่กรุงปักกิ่ง ในปี 2022 ได้อย่างสมบูรณ์แบบแน่นอน
คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) และ กรรมการบริหารสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (โอซีเอ) กล่าวว่า สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีของจีน ให้ความสำคัญ และลงมาดูแลด้วยตนเอง พร้อมกับ แสดงความเชื่อมั่น จีน จะเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาโอลิมปิก และ พาราลิมปิก ฤดูหนาว ที่กรุงปักกิ่ง ในปี 2022 ได้อย่างสมบูรณ์แบบแน่นอน


ผู้นำของจีน ได้กล่าวระหว่างการตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขัน กีฬาโอลิมปิก และ พาราลิมปิก ฤดูหนาว ที่กรุงปักกิ่ง ในปี 2022 ว่า คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน CPC ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการเตรียมงานในครั้งนี้ และเสริมว่า ทั้งพรรคและประชาชนจีน ได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่
ประธานาธิบดีจีน ระบุว่า การเตรียมการสำหรับปักกิ่ง 2022 ดำเนินไปด้วยดีและการฝึกซ้อมของนักกีฬาได้ผลลัพธ์ที่ดีเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้น เขายังแสดงความเชื่อมั่นว่าการแข่งขันครั้งนี้ จะประสบความสำเร็จ และจะช่วยส่งเสริม ให้ประชาชนจีนหันมาเล่นกีฬาฤดูหนาวมากขึ้น
“ผู้นำจีน หวังว่าการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก และ พาราลิมปิก ฤดูหนาว ที่ปักกิ่ง ในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 จะมีส่วนช่วยให้จีน บรรลุเป้าหมายในการเป็นมหาอำนาจด้านกีฬาระดับโลก” คุณหญิงปัทมา กล่าว
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000