“แรมโบ้” เตือน “รังสิมันต์" หยุดพูดเรื่องแก้ ม.112 ถ้ายังมีหัวใจเป็นคนไทย รักประเทศไทย อย่ามาปั่นกระแสสร้างความแตกแยกในบ้านเมือง - ไทยเสรีนิวส์
“แรมโบ้” เตือน “รังสิมันต์” หยุดพูดเรื่องแก้ ม.112 ถ้ายังมีหัวใจเป็นคนไทย รักประเทศไทย อย่ามาปั่นกระแสสร้างความแตกแยกในบ้านเมือง

“แรมโบ้” ยืนยัน คนส่วนใหญ่ทั้งประเทศไม่ต้องการแก้กฎหมายมาตรา 112 ซัด “รังสิมันต์ –พรรคก้าวไกล”ควรหยุดพูดเรื่องนี้ ถ้ายังมีหัวใจเป็นคนไทย รักประเทศไทย อย่ามาปั่นกระแสสร้างความแตกแยกในบ้านเมือง

20 มกราคม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงที่นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้โพสต์ข้อความ ผ่านทางเฟซบุ๊ก ว่าพรรคก้าวไกลชงแก้มาตรา 112 พร้อมถามสังคม รับได้จริงหรือ มีคนต้องติดคุกยาวนาน เพียงแค่ ‘แชร์คลิป’ โดยนายสุภรณ์ กล่าวว่า สถานการณ์บ้านเมืองที่กำลังประสบกับปัญหาการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ตนเองมองว่าพรรคก้าวไกลไม่ควรออกมาพูดถึงเรื่องนี้ เพราะพรรคก้าวไกลถือเป็นผู้แทนที่มาจากประชาชน จึงควรที่จะมีการหารือกันภายในพรรคที่เน้นไปที่การให้ความช่วยเหลือประชาชนเป็นหลัก อย่ามาปั่นกระแสสร้างความแตกแยกในบ้านเมือง วันๆ ในสมองของคนพวกนี้คิดเป็นอยู่เรื่องเดียว คือคิดแต่เรื่องก้าวล่วงจาบจ้วงสถาบัน ขอถามกลับว่า มาตรา 112 ไปรังแกใคร มาตรา 112 ไม่เคยรังแกใครก่อน มีแต่คนไม่หวังดีต่อบ้านเมืองและไม่หวังดีต่อสถาบัน มาละเมิดก้าวล่วงมาคุกคามก่อนมิใช่หรือ มาตรา 112 จึงต้องนำมาบังคับใช้ตามกฎหมาย

 

นอกจากนี้การเรียกร้องให้แก้กฎหมาย ม.112 นั้นตนเองมองว่าเหตุใดคนทั้งประเทศถึงอยากให้คงไว้และยอมรับกับกฎหมายมาตรานี้ได้ แต่ทำไมพรรคก้าวไกลกลับยอมรับไม่ได้เป็นเพราะรู้เห็นเป็นใจเป็นผู้สนับสนุนการเคลื่อนไหวคนที่ทำผิดมาตรา112 จะเห็นได้ทางพรรคก้าวไกลจะคอยส่ง ส.ส.ของพรรคไปประกันตัวให้กับคนที่ทำผิดมาตรา 112 ตลอดเวลา ตนจึงเห็นว่าสิ่งที่พรรคก้าวไกลควรทำแทนการแก้กฎหมายมาตรา 112 คือไปบอกกล่าวกับผู้ที่คิดจะทำการจาบจ้วงสถาบัน หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ให้เลิกการกระทำผิดกฎหมายเสีย เพราะเป็นเรื่องที่ไม่สมควรกระทำอย่างยิ่งเพียงเท่านี้ก็จะไม่ถูกดำเนินคดีแล้ว ทำไมทางพรรคก้าวไกลหรือคนของพรรคไม่เคยห้ามปรามบ้าง แต่กลับมาสนับสนุนหรือช่วยเหลือให้ท้ายคนทำผิดกฎหมายเสียเอง

 

นายสุภรณ์ ยังมั่นใจว่า ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ไม่ต้องการให้ยกเลิกหรือแก้ไขกฎหมายมาตรา 112 อย่างแน่นอน เพราะประชาชนจะไม่ทนต่อพฤติกรรมของผู้ที่จาบจ้วงสถาบัน และอยากให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุดและบังคับใช้มาตรา112 อย่างเด็ดขาด  ซึ่งพรรคก้าวไกลก็ควรฟังเสียงจากประชาชนส่วนใหญ่ด้วยว่าต้องการเช่นเดียวกันกับพรรคก้าวไกลหรือไม่ และไม่มีวันที่ประชาชนจะยอมเด็ดขาด เพราะเป็นเป้าหมายของคนที่คิดล้มล้างสถาบัน เด็กอนุบาลก็อ่านทางออก อย่าคิดว่าคนไทยส่วนใหญ่จะโง่ รู้ไม่ทันพรรคก้าวไกลและกลุ่มจาบจ้วงทั้งหลายเลย
ป้ายกำกับ:,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000