“ส.ว่ายน้ำ”วางเเผนระยะยาวเตรียมซีเกมส์ส่งทีมงานประกบดูการฝึกซ้อมของนักกีฬาที่เเยกซ้อมกับต้นสังกัด - ไทยเสรีนิวส์
“ส.ว่ายน้ำ”วางเเผนระยะยาวเตรียมซีเกมส์ส่งทีมงานประกบดูการฝึกซ้อมของนักกีฬาที่เเยกซ้อมกับต้นสังกัด

“ส.ว่ายน้ำ”วางเเผนระยะยาวเตรียมซีเกมส์ส่งทีมงานประกบดูการฝึกซ้อมของนักกีฬาที่เเยกซ้อมกับต้นสังกัด ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 พร้อมเตรียมเสนอไทยเป็นเจ้าภาพว่ายน้ำ”เอเชียนเอจ2021”เพื่อเป็นสนามประลองฝีมือให้กับนักว่ายน้ำไทย ก่อนลุยศึกซีเกมส์ปลายปี

 

พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ ประธานฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย กล่าวถึงความเคลื่อนไหวการเตรียมความพร้อมนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย สู้ศึก “เอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ทเกมส์” ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ เเละกีฬา”ซีเกมส์2021” ที่ประเทศเวียดนามในช่วงปลายปี ว่าขณะนี้เป็นไปได้สูงที่การเเข่งขัน”เอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ทเกมส์”ที่ไทยในช่วงกลางปี จะถูกเลื่อนออกไปเป็นต้นปี2565 เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังรุนเเรงอยู่ ทำให้การเเข่งขันระดับนานาชาติ ที่ต้องโฟกัสเหลือรายการเดียวคือซีเกมส์ที่เวียดนาม ทั้งนี้ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำ ได้คัดเลือกนักกีฬาชาย-หญิง จำนวน26คน โดยดูผลงานของเเต่ละคนในรอบปีที่ผ่านมา เเต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ระลอกสองที่เกิดขึ้นภายในประเทศ ทำให้ยังไม่สามารถเรียกตัวนักกีฬามาเก็บตัวได้

อย่างไรก็ตามทางสมาคมฯได้ติดตามการฝึกซ้อมของทุกคนที่เเยกย้ายไปฝึกกับทางสโมสรต้นสังกัดอย่างใกล้ชิด ด้วยการส่งทีมกายภาพเเละนักจิตวิทยา รวมถึงการดูเเลในส่วนของวิทยาศาสตร์การกีฬาอย่างต่อเนื่อง คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาสำหรับการฝึกซ้อมในลักษณะนี้เพื่อรักษาสภาพร่างกาย

พล.อ. เจริญ กล่าวต่อว่า หากสถานการณ์โควิดทั่วโลกดีขึ้น เเผนการฝึกซ้อมที่วางไว้ทั้งในเเละต่างประเทศจะเริ่มขึ้นทันที ซึ่งจะมีการเรียกตัวนักกีฬาประเภททีมมาเก็บตัวฝึกซ้อมให้ได้2ครั้ง ครั้งละ3สัปดาห์ ที่สระว่ายน้ำวิสุทธารมย์ ศูนย์ฝึกกีฬาว่ายน้ำทีมชาติ ที่สมาคมฯเซ็นMOUกับทางกรมพลศึกษา ก่อนการเเข่งขันซีเกมส์จะเริ่มขึ้น

สำหรับเกณฑ์การคัดเลือกนักกีฬาเพิ่มเติมหลังจากนี้ จะดูจากการเเข่งขันรายการชิงเเชมป์ประเทศไทย ช่วงปลายเดือนเม.ย.ที่จะกลับมาเเข่งขันอีกครั้ง โดยจะตัดตัวครั้งสุดท้ายในช่วงเดือนกันยายน

นอกจากนี้สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯยังมีเเผนที่จะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพการเเข่งขันว่ายน้ำรายการ“ASIAN AGE GROUP CHAMPIONSHIP 2021”ในช่วงเดือนก.ย.ปีนี้ ตามเเผนนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมฯ ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมงานเสนอกับทางสหพันธ์ว่ายน้ำเเห่งเอเชีย หากเป็นไปตามเเผน นักว่ายน้ำของไทยจะได้มีโอกาสประลองฝีมือในระดับนานาชาติก่อนลุยศึกซีเกมส์ในช่วงปลายปี

 

 
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000