ลุยหนาว! "โค้ชอ่ำ" เน้นการ์ดไม่ตก "พยัคฆ์" เดินหน้าซ้อมต่อเนื่อง - ไทยเสรีนิวส์
ลุยหนาว! “โค้ชอ่ำ” เน้นการ์ดไม่ตก “พยัคฆ์” เดินหน้าซ้อมต่อเนื่อง

อำนาจ แก้วเขียว หัวหน้าผู้ฝึกสอนเชียงใหม่ เอฟซี เดินหน้าเน้นความฟิตลูกทีมเป็นหลัก และยังซ้อมเวลาเดิม แม้อากาศเริ่มหนาวขึ้น แต่มั่นใจลูกทีมปรับตัวได้ไม่มีปัญหา ก่อนกำชับให้ดูแลตัวเองให้ดี และสั่งเด็ดขาด ห้ามไปสถานที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดย “โค้ชอ่ำ” อำนาจ เผยว่า

“เรายังเน้นเรื่องความฟิตเป็นหลัก และจะเพิ่มเกมเข้าไป ซึ่งก็เป็นไปตามโปรแกรมของเรา และไม่ได้มีการปรับเวลาซ้อมแต่อย่างใด แม้ว่าอากาศจะเริ่มหนาว แต่การซ้อมก็ยังเป็นไปอย่างต่อเนื่อง และ ได้กำชับลูกทีมห้ามไปยังสถานที่เสี่ยง ซึ่งเราได้มีการคุมเข้มตามมาตรการจากภาครัฐ และนโยบายของบอร์ดบริหาร ทั้งการวัดอุณหภูมิ และการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ โดยน้องๆ มีความกระตือรือร้น มีความมุ่งมั่นกับการซ้อม เพราะสังเกตุได้ว่าแต่ละคนต้องการลงสนามแข่งขัน มีความกระหายที่จะเอาชัยชนะ แต่ทั้งหมดก็เข้าใจสถานการณ์ในตอนนี้ โชคเรายังดีที่เชียงใหม่ เริ่มดีขึ้นบ้างแล้ว และมีแนวโน้มดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ประมาท และติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง”

สำหรับขุนพล “พยัคฆ์ล้านนา” กลับมาซ้อมหลังเบรกปีใหม่ เมื่อ 3 ม.ค.64 ก่อนจะมีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกใหม่ในประเทศ อย่างไรก็ตาม จนถึงวันที่ 18 ม.ค.64 ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมใน จ.เชียงใหม่ มาแล้ว 6 วัน จากการประกาศของสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่

 
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000