ผบ.หน่วยบัญชาการทหารพัฒนาลงใต้ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ - ไทยเสรีนิวส์
ผบ.หน่วยบัญชาการทหารพัฒนาลงใต้ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่

นราธิวาส-พลเอก นเรนทร์ สิริภูบาล ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา พร้อมด้วย คุณ อลิสา สิริภูบาล ประธานชมรมแม่บ้านหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา และคณะเดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพร้อมมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดปัตตานี

 


ตามที่ได้เกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปลายปี จนถึง วันที่ 12 มค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังในพื้นที่จำนวนมากโดยเฉพาะในพื้นที่เขตเมืองปัตตานี ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำ เส้นทางระบาย ก่อนไหลออกสู่อ่าวปัตตานี ด้วยความห่วงใยพี่น้องประชาชน กองบัญชาการกองทัพไทย โดย หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ได้ลงพื้นที่มอบถุงปันสุข จำนวน 100 ชุด และน้ำดื่มสะอาด จำนวน 2,000 ขวด ให้กับผู้ประสบภัยในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ต่อจากนั้น ได้เดินทางไปมอบถุงยังชีพให้กับผู้สูงอายุ จำนวน 50 ชุด ณ มัสยิดนูรุนอิซาน หมู่ 7 ตำบลตะลุโบะ อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี มอบของให้กับเยาวชน ในพื้นที่ชุมชนรอบมัสยิด และร่วมกิจกรรมจิตอาสากับประชาชนในพื้นที่ โดยการทาสีมัสยิดนูรุนอิซาน ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม อีกด้วย


พลเอก นเรนทร์ สิริภูบาล ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ยังได้สั่งการเน้นย้ำให้ สำนักงานพัฒนาภาค 4 (ส่วนหน้า) หน่วยบัญชาการทหารพัฒนาที่ 44 เตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือฟื้นฟูเส้นทางคมนาคม สถานที่ราชการ และบ้านเรือนประชาชนภายหลังน้ำลด และได้มอบหมายให้ สำนักงานพัฒนาภาค 4 (ส่วนหน้า)หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา นำเครื่องสูบน้ำแบบเทเลอร์ปั๊ม ขนาดใหญ่ 12 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง (อัตราการสูบน้ำ 1,400 ลูกบาศก์ลิตรต่อชั่วโมง) สูบน้ำออกจากพื้นที่น้ำท่วมขัง ในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ตำบลอาเนาะรู อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี จนถึงปัจจุบัน ระดับน้ำลดลง และไม่มีน้ำท่วมขังในพื้นที่

ส่งผลให้ราษฎร สัญจร – ไปมา ได้ตามปกติ และยังได้ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำ จำนวน 1 เครื่อง ณ คลองสาขาแม่น้ำปัตตานี คลองระบายน้ำ D2 บ้านบางไร่ ตำบลบางเขา อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี เพื่อผลักดันน้ำ และเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำลงสู่ทะเลได้รวดเร็วขึ้น ปัจจุบันระดับน้ำลดลง หากไม่มีฝนตกลงมาอีก สถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ
นอกจากนี้ยังได้ฝากให้พี่น้องประชาชนในพื้นจังหวัดปัตตานีสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนออกจากบ้านร่วมกันป้องกันเฝ้าระวังโรดโควิด-19 ถึงขณะนี้ จังหวัดปัตตานี ผู้ปวยติดเชื้อใน จังหวัด เป็น O คน ยังไม่มีผู้ติดเชื้อแต่ก็ให้ช่วยกันประชาสัมพันธ์ และเฝ้าระวัง โควิด 19 อีกด้วย

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000