“ส.ว่ายน้ำ” เดินหน้าพบปะสโมสรสมาชิก ตามเเนวนโยบาย "บิ๊กป้อม" พร้อมเปิดตัวศูนย์ฝึกเเห่งใหม่ มศว.องครักษ์ - ไทยเสรีนิวส์
“ส.ว่ายน้ำ” เดินหน้าพบปะสโมสรสมาชิก ตามเเนวนโยบาย “บิ๊กป้อม” พร้อมเปิดตัวศูนย์ฝึกเเห่งใหม่ มศว.องครักษ์

“ส.ว่ายน้ำ” เดินหน้าพบปะสโมสรสมาชิก ตามเเนวนโยบาย “บิ๊กป้อม” เน้นการเข้าถึงเพื่อร่วมพัฒนาเเบบองค์รวม พร้อมเปิดตัวศูนย์ฝึกเเห่งใหม่ หลังลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย มศว.องครักษ์

 

พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย กล่าวถึงโครงการพบปะพัฒนาสัมพันธ์กับสโมสรสมาชิก ว่าหลังจากการประชุมคณะกรรมการบริหารชุดใหม่เสร็จสิ้น จึงได้มีการลงพื้นที่พบปะบรรดาสโมสรสมาชิก เป็นเเห่งเเรกที่อยู่ภายใต้การดูเเลของสมาคมกีฬาว่ายน้ำ เริ่มจากการเยี่ยมชมกิจการชมรมว่ายน้ำของโรงเรียนเตรียมทหาร

โดยมีพล.ต.รวิศ รัชตะวรรณผบ.รร.ตท.ให้การต้อนรับ ทั้งนี้ได้มีการหารือเกี่ยวกับความร่วมมือ รวมถึงเเลกเปลี่ยนความคิดเห็น ระหว่างสมาคมกีฬาว่ายน้ำกับสโมสรสมาชิก ที่จะเน้นหลักในส่วนของข้อมูล วิทยาศาสตร์การกีฬาเเละกิจกรรมที่เป็นประโยชน์กับสมาชิก ตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้ ซึ่งทราบว่าทางโรงเรียนเตรียมทหาร ได้ให้ความสนใจเกี่ยวกับกีฬาโปโลน้ำเป็นพิเศษ จุดนี้เองทางสมาคมฯจะเร่งดำเนินการส่งบุคลากรมาให้ความรู้เพื่อร่วมพัฒนา จากนี้ทางสมาคมฯจะลงพื้นที่พบปะสโมสรสมาชิกอย่างทั่วถึง ตามเเผนโครงการพบปะพัฒนาสัมพันธ์ ที่ได้รับความร่วมมือจากอุปนายก และที่ปรึกษาหลายท่าน

นอกจากนี้ พล.อ.ศิริชัย ยังกล่าวถึงความคืบหน้าเเผนงานการตั้งศูนย์ฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติและการส่งเสริมสนับสนุนการศึกษาให้กับนักกีฬา ว่าขณะนี้คณะทำงานได้มีการพูดคุยกับทางมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์ เกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทางมหาวิทยาลัยยินดีให้ความร่วมมือจัดตั้งศูนย์ฝึกนักกีฬาทีมชาติรวมถึงสนับสนุนในส่วนของการศึกษาด้วย ถือเป็นเรื่องดีที่ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำ กำลังเร่งดำเนินการอยู่ คาดว่าจะมีการเซ็นmou กันในเร็วๆนี้

 
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000