"แรมโบ้" ย้อนศร "หญิงหน่อย" ยันใช้เงิน 300 ล้านบาท เพื่อผลิตสื่อสร้างสรรค์ เป็นแนวทางให้ประชาชนปฏิบัติ ทั้งการป้องกันโควิดและความรักชาติ ซึ่งเป็นงบที่กสทช.ให้มาต้องใช้ตามเจตนารมณ์และวัตถุประสงค์ - ไทยเสรีนิวส์
“แรมโบ้” ย้อนศร “หญิงหน่อย” ยันใช้เงิน 300 ล้านบาท เพื่อผลิตสื่อสร้างสรรค์ เป็นแนวทางให้ประชาชนปฏิบัติ ทั้งการป้องกันโควิดและความรักชาติ ซึ่งเป็นงบที่กสทช.ให้มาต้องใช้ตามเจตนารมณ์และวัตถุประสงค์

“แรมโบ้”ย้อนศร”หญิงหน่อย”ขอให้สงบปากสงบคำ วันๆไม่ทำอะไรเอาแต่วิจารณ์รัฐบาล ยันการใช้เงิน 300 ล้านบาท เพื่อผลิตสื่อสร้างสรรค์ เป็นแนวทางให้ประชาชนปฏิบัติ ทั้งการป้องกันโควิดและความรักชาติ ซึ่งเป็นงบที่กสทช.ให้มาต้องใช้ตามเจตนารมณ์และวัตถุประสงค์ ย้ำว่าวันนี้รัฐบาลแก้ปัญหาโควิดเต็มที่สถานการณ์จึงดีขึ้น

16 มกราคม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ตอบโต้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ที่ออกมาวิจารณ์การใช้งบ 300 ล้าน ของรัฐบาลว่า ตนอยากให้ คุณหญิงในฐานะนักการเมืองผู้ใหญ่และมีประสบการณ์ในการบริหารประเทศมาแล้ว ควรมองบริบทที่เป็นภาพรวมของการบริหารประเทศ ไม่ใช่จับเฉพาะบางจุดมาโจมตี

“การที่กสทช.ให้เงินมา 300 ล้านบาทนั้น วัตถุประสงค์คือต้องการให้นำไปผลิตสื่อที่สร้างสรรค์เพื่อให้สังคมไทยและคนไทยตระหนักรู้ในหลายๆเรื่อง ทั้งโควิดและความรักชาติ นั่นคือเจตนารมณ์ของการใช้เงิน จะมาบอกว่าเอาไปซื้อวัคซีนฉีดให้ประชาชนดีกว่านั้น แสดงว่าคุณหญิงไม่รู้ ตกข่าว หรือแกล้งโง่ เพราะรัฐบาลได้ประกาศมานานแล้วว่าได้จองซื้อวัคซีนไป 70 ล้านโด๊ส รวมทั้งที่จุฬาฯผลิตเองด้วย พอเพียงแต่ต่อการให้บริการประชาชนทั้งประเทศ”

ส่วนประเด็นที่โจมตีว่าไม่จำเป็นต้องใช้เงินหรอก แต่ให้รัฐบาลกลับไปทำงานให้ดีก็พอ นายสุภรณ์กล่าวว่า คุณหญิงเป็นฝ่ายค้านจะวิจารณ์อย่างไรก็ได้ แต่ที่ผ่านมาผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนทุกสำนักโพลล์ยกให้ พลเอกประยุทธ์ทำงานดีที่สุด นี่เป็นเครื่องยืนยันว่า สิ่งที่คุณหญิงพูดมานั้นพูดไม่จริงและพยายามให้ประชาชนมองรัฐบาลในทางเสียหาย ไม่เป็นการสมควรอย่างยิ่งที่จะใช้วาทะตีกินทางการเมืองซ้ำซากรายวัน

“ผมอยากให้คุณหญิงตั้งพรรคไวๆ จะได้เอานโยบายมาแข่งกันให้ประชาชนเป็นคนตัดสิน ว่าจะเลือกใคร ผมก็สงสัยว่าจะมีประชาชนจะเลือกพรรคคุณหญิงหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาไปหาเสียงผู้สมัครนายก อบจ.พรรคเพื่อไทย ยังสอบตกในหลายจังหวัด จนนายพิชัย นริพทะพันธ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ออกมาโวยวายคุณหญิง ว่าไปหาเสียงพื้นที่ไหนก็แพ้ที่นั่น ตนไม่ทราบว่าเป็นจริงตามที่นายพิชัยโวยวายหรือไม่” นายสุภรณ์กล่าว
ป้ายกำกับ:,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000