นครพนม อากาศยังคงหนาวเย็น นรข.ลงพื้นที่มอบผ้าห่มกันหนาว - ไทยเสรีนิวส์
นครพนม อากาศยังคงหนาวเย็น นรข.ลงพื้นที่มอบผ้าห่มกันหนาว

นครพนม อากาศยังคงหนาวเย็น นรข.ลงพื้นที่มอบผ้าห่มกันหนาว

 

สถานีอุตุนิยมวิทยานครพนม แจ้ง พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 16 มกราคม 2564 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส กับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาในบางพื้นที่ แต่ยังคงมีอากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบน ส่วนยอดดอยและยอดภูมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบน ดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ยังคงหนาวเย็นและระวังอันตรายในการสัญจรผ่านบริเวณที่หมอกหนาไว้ด้วย

จังหวัดนครพนม อากาศหนาวกับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุดของภาค เช้านี้วัดได้ 12.5 องศาเซลเซียส ที่สถานีตรวจอากาศเกษตรตำบลขามเฒ่า อ.เมืองนครพนม อ.บ้านแพง และอ.ศรีสงคราม
อุณหภูมิตามอำเภอต่างๆ สถานีอุตุนิยมวิทยานครพนม 15.7 องศาเซลเซียส อ.ท่าอุเทน 13.0 องศาเซลเซียส อ. ศรีสงคราม 12.5 องศาเซลเซียส อ.บ้านแพง 12.5 องศาเซลเซียส คาดว่าอุณหภูมิต่ำสุด เช้าพรุ่งนี้ 16 องศาเซลเซียส

ขณะที่ พลเรือตรี จรัสเกียรติ ไชยพันธุ์ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ได้มอบหมายให้ น.อ.ฤทธิ์ นาทวงศ์ หน.กพร.นรข. พร้อมด้วยกำลังพลใน กพร.นรข. ออกพบปะเยี่ยม เยียนประชาชนและให้ความรู้กับประชาชน ในการป้องกันตนเองจากปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ในโอกาสนี้ ได้นำผ้าห่มกันหนาวที่ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท เอไอเอส ไปมอบให้กับประชาชน ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ประสพปัญหากับอากาศที่มีความหนาวเย็นอยู่ในขณะนี้ ณ บ้านอาจสามารถ หมู่ที่ ๕ ต.อาจสามารถ อ.เมืองนครพนม จังหวัดนครพนม จำนวน ๓๕ ผืน โดยมี นายไพรัช สุสิงห์ กำนัน ต.อาจสามารถ อ.เมืองนครพนม จังหวัดนครพนม พร้อมด้วย อสม. เป็นผู้นำพาเข้าพื้นที่และ ประสานการปฏิบัติด้วย

 

สุเทพ หันจรัส ผสข.นครพนม ข่าว
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000