นายก อบจ.ศรีสะเกษ ประกาศลุยทำงานพัฒนาจังหวัดหลัง กกต.ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งแล้ว (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
นายก อบจ.ศรีสะเกษ ประกาศลุยทำงานพัฒนาจังหวัดหลัง กกต.ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งแล้ว (มีคลิป)

นายก อบจ.ศรีสะเกษ ประกาศลุยทำงานพัฒนาจังหวัดหลัง กกต.ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งแล้ว

 

 

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 64 ที่ห้องประชุม สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายวิชิต ไตรสรณกุล ว่าที่ นายก อบจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยภายหลังจากการร่วมพิธีเปิดโครงการ 1 อำเภอ 1 เซฟตี้โซน โดยมี พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภาค 3 เป็นประธานในพิธีเปิดแล้วว่า จากการที่เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้พิจารณารับรองผลการเลือกตั้ง สมาชิก อบจ.และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ตามที่สำนักงาน กกต. เสนอเพิ่มอีก 11 จังหวัด และมีมติประกาศรับรองผลในส่วนของนายก อบจ.เพิ่ม 4 จังหวัด ประกอบด้วย จ.นครสวรรค์ นครนายก กำแพงเพชร และ จ. ศรีสะเกษ คือ นายวิชิต ไตรสรณกุล ซึ่งตนได้รับทราบเรื่องนี้จากผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือแจ้งข่าวนี้มาให้ทราบแล้ว แต่ว่ายังไม่ได้รับหนังสือรับรองอย่างเป็นทางการจาก กกต.คาดว่าประมาณสัปดาห์หน้านี้ จะมีหนังสือแจ้งมาให้ตนได้รับ จากนั้น จึงจะได้เดินทางเข้าไปรับตำแหน่ง นายก อบจ.ศรีสะเกษต่อไป ตนต้องขอขอบคุณ กกต.ที่ได้ให้การรับรองผลการเลือกตั้งของตนครั้งนี้รวดเร็วมาก

นายวิชิต ไตรสรณกุล ว่าที่ นายก อบจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยต่อไปว่า ในช่วงที่ตนได้พ้นจากการดำรงตำแหน่ง นายก อบจ.ศรีสะเกษ และได้ไปลงสมัครรับเลือกตั้ง นายก อบจ.ศรีสะเกษ ตามประกาศของ กกต.ศรีสะเกษแล้ว ปรากฏว่า ในช่วงที่ตนออกไปหาเสียงเลือกตั้ง นายก อบจ.ศรีสะเกษ ในพื้นที่ต่าง ๆ ทั้ง จ.ศรีสะเกษ ได้รับทราบจากพี่น้องประชาชนว่า การปฏิบัติงานของข้าราชการสังกัด อบจ.ศรีสะเกษค่อนข้างจะหย่อนยาน เช่น ในส่วนของครูบางคนมักจะพากันออกไปทำธุรกิจส่วนตัว บางคนไปทำไร่สวนยาง ไม่สนใจ ร.ร.และเด็ก น.ร. ขณะที่เจ้าหน้าที่ อบจ.ศรีสะเกษ บางคนก็จะไม่สนใจทำงานเต็มที่เท่าที่ควร มุ่งแต่ไปทำธุรกิจหาประโยชน์ส่วนตัว ซึ่งตนจะต้องทำการพัฒนาคนเสียก่อน เพราะว่าถ้าพัฒนาคนก่อนแล้วงานราชการทุกอย่างคงจะดีขึ้น

นายวิชิต เปิดเผยด้วยว่า ส่วนสำคัญที่จะต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วนก็คือ การจัดตั้งกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ขึ้นใน อบจ.ศรีสะเกษ เนื่องจากว่า ในเร็ว ๆ นี้จะมีการถ่ายโอนโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล หรือ รพ.สต.มาอยู่ในสังกัด อบจ.ศรีสะเกษจำนวนมาก ตนจะต้องเร่งดำเนินการจัดตั้งกองนี้ขึ้นมาเพื่อรองรับการถ่ายโอน รพ.สต.เข้ามาอย่างเร่งด่วน เพื่อให้การบริการประชาชนด้านดูแลรักษาประชาชนที่เจ็บป่วยและดูแลด้านสุขภาพอนามัยของประชาชนเป็นไปอย่างต่อเนื่อง และจะต้องให้บริการประชาชนให้ได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย ซึ่งตนจะต้องเร่งดำเนินงานพัฒนาทางด้านการศึกษา ด้านสาธารณสุข ด้านการส่งเสริมอาชีพ ด้านพัฒนาความเป็นอยู่ของประชาชน ด้านการพัฒนาระบบสาธารณูปโภค พัฒนาถนนหนทาง และพัฒนางานทุกด้าน โดยจะประสานการทำงานกับนายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ และทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ประชาชนชาวศรีสะเกษ มีความเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมต่อไป

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000