ผู้ว่าฯอุบลฯ เยี่ยมให้กำลังใจผู้กักตน 14 วัน หลังพบผู้ป่วย covid รายที่ 3 - ไทยเสรีนิวส์
ผู้ว่าฯอุบลฯ เยี่ยมให้กำลังใจผู้กักตน 14 วัน หลังพบผู้ป่วย covid รายที่ 3

ผู้ว่าฯอุบลฯ เยี่ยมให้กำลังใจผู้กักตน 14 วัน หลังพบผู้ป่วย covid รายที่ 3

 

วันที่ 15 ม.ค.64 ที่บริเวณโรงพยาบาลสว่างวีระวงศ์ จังหวัดอุบลราชธานี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นางยุภาพร วิฑูรย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่สาสุขจังหวัดอุบลและเจ้าหน้าที่สาสุขอำเภอสว่างวีระวงศ์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขโรงพยาบาลสว่างวีระวงศ์ ตรวจหาเชื้อโควิด 19 และสอบสวนประวัติ คัดกรอง ประชาชน ประมาณ 70 คน ที่เดินทางไปยังลาดร่มพอก ตำบลแก่งโดม และตลาดโคกสะอาด ตำบลสว่างวีระวงศ์

ซึ่งผู้ป่วยชายไทย อายุ 62 ปี ติดเชื้อโควิด 19 เป็นรายที่ 3 ของจังหวัดอุบลราชธานี ได้นำสินค้า ไปจำหน่ายบริเวณตลาดดังกล่าว ทั้งนี้หากพบประวัติผู้ที่มีความเสี่ยง เช่น สัมผัสผู้ป่วย ติดเชื้อโควิด 19 และใกล้ชิด เจ้าหน้าที่ก็จะได้ส่งตัวอย่างตรวจหาเชื้อหาเชื้อโควิด 19 ที่ สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 อุบลราชธานี ต่อไป จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี และคณะ มอบสิ่งของ เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ รพ.สว่างวีระวงศ์ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด 19 ขณะปฎิบัติหน้าที่ และภรรยา ซึ่งกักตนเอง เป็นเวลา 14 วัน ที่ รพ.สว่างวีระวงศ์

จากนั้น ลงพื้นที่บ้านหนองแวง ตำบลสว่าง อำเภอสว่างวีระวงศ์ เยี่ยมให้กำลังใจ บุคคลในครอบครัว เพื่อนบ้านผู้ใกล้กล้ชิด ผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายที่ 3 โดยผลกาตรวจหาเชื้อโควิด 19 ทั้งเจ้าหน้าที่และผู้ใกล้ชิด มีผลเป็นลบ และได้กักตัวอยู่ที่ โรงพยาบาล และบ้านตนเอง เป็นเวลา 14 วัน
ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า จังหวัดได้มีการคัดกรองผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงมากให้มีการกักตัวล้างมือ เว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัยลดการสัมผัสกันให้มากที่สุด ใช้ app ไทยชนะ หมอชนะ และฮักอุบล ตรวจเยี่ยมสถานบันเทิง สถานบริการ งดจัดกิจกรรมงานรื่นเริง หากต้องการจัดงานต้องมีใบอนุญาตในการจัดงานต่างๆ ต้องขออนุญาตฝ่ายปกครอง และปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

กิตติภณ เรืองแสน / ข่าว
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000