ร.13 พัน 2 ร่วมเอกชน มอบผ้าห่มคลายหนาวและแอลกอฮอล์ป้องกันโควิค (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ร.13 พัน 2 ร่วมเอกชน มอบผ้าห่มคลายหนาวและแอลกอฮอล์ป้องกันโควิค (มีคลิป)

กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 13 ค่ายเจ้าพระยาสุรวงศ์วัฒนศักดิ์ ร่วมกับภาคเอกชน มอบผ้าห่มกันหนาวและแอลกอฮอล์ เจลล้างมือ ให้กับพี่น้องประชาชนผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาสในพื้นที่ รับผิดชอบ

 

 

เมื่อวันที่ 15 มกราคม 64 ที่ ค่ายพระยาสุรวงศ์วัฒนศักดิ์ ตำบลหมูม่น อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี จาก กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่13 ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบในพื้นที่ อ.หนองวัวซอ อ.กุดจับ อ.บ้านผือ อ.น้ำโสม และ อ.นายูง ซึงเป็นถิ่นทุรกันดาร ได้ประสานความร่วมมือกับทุกภาคส่วนให้เข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือประชาชน

โดย พันโท อินทราวุธ ทองคำ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 13 ได้รับมอบ เอทิลแอลกอฮอล์ 95 เปอร์เซ็นต์ จากบริษัทมิตรผล ไบโอฟูล จำกัด จำนวน 1,000 ลิตร โดยมี ดร.สุดาวดี สิงห์วงศ์ ผู้อำนวยการด้านการตลาด บริษัท มิตรผลไบโอฟูเอล เป็นผู้มอบ เพื่อให้ทางหน่วยนำไปใช้ในการปฏิบัติภารกิจและแจกจ่ายประชาชนพื้นที่รับผิดชอบ ตามนโยบายของกองทัพบก และกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่13 ยังได้รับมอบผ้าห่มกันหนาว จากบริษัท คิง เพาเวอร์ จำกัด จำนวน 500 ผืน เพื่อนำไปมอบให้กับพี่น้องประชาชนผู้ยากไร้และขาดแคลนในพื้นที่ ที่ประสบภัยหนาวในถิ่นทุรกันดาร

โดย นางกนกรัตน์ ทองคำ ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่13 พร้อมคณะแม่บ้านของหน่วย ได้เดินทางไปมอบผ้าห่มกันหนาว ถุงยังชีพ แอลกอฮอล์ และสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้แก่ประชาชนที่ขาดแคลนและผู้ป่วยติดเตียง บริเวณรอบค่าย หมู่ที่7 บ้านบ่อน้ำ ต.หมูม่น อำเมือง จังหวัดอุดรธานี โดยจัดโครงการ “Army Delivery” ได้จัดรถจักรยานยนต์กำลังพล ส่งสิ่งของถึงบ้าน จัดชุดแพทย์ดูแลผู้ป่วย เพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์และให้กำลังใจ ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากภัยหนาวและจากภัยโควิด-19 เป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัวของประชาชนที่จะต้องจัดซื้อเครื่องนุ่งห่มกันหนาว และเครื่องอุปโภคที่จำเป็น

จากการดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนมีความรู้สึกอบอุ่นใจ ที่มีหน่วยงานทหาร เข้าไปช่วยเหลือดูแลถึงในพื้นที่เป็นอย่างดี.
นอกจากนี้ ทาง กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 13 ยังได้ช่วยเหลือผู้ประกอบการ ร้านก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้นรสเด็ด ที่เป็นอีกหนึ่งร้าน ที่ได้รับผลกระทบจากไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อโควิค 19 เข้าไปรับประทาน (ตามไทม์ไลน์ที่ปรากฏ) ทางร้านได้เปิดบริการหลายวันแล้ว แต่ไม่มีลูกค้า ในวันนี้ทาง พันโท อินทราวุธ ทองคำ จึงได้เหมานำมาเลี้ยงกำลังพลในค่าย เพื่อเป็นการช่วยเหลือ และสร้างความมั่นใจ ให้กับประชาชน อีกด้วย
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000