68​ ทีมจังหวัดแห่สมัครเตะ ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 - ไทยเสรีนิวส์
68​ ทีมจังหวัดแห่สมัครเตะ ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10

การแข่งขันฟุตบอลผู้สูงอายุชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว​ รัชกาลที่​ 10​ ได้​ 68 จังหวัดส่งทีมประชันแข้ง เริ่มคิกออฟในเดือนเมษายนนี้​ โดยทุกทีมไม่เสียค่าสมัคร ทีมแชมป์ได้รับเงินรางวัล 150,000 บาท

 

ที่ห้องประชุมวัดพระบาทน้ำพุ จังหวัดลพบุรี ของท่านเจ้าคุณ พระราชวิสุทธิ ประชานาถ (หลวงพ่ออลงกต ) ในฐานะประธานมูลนิธิประชานาถ โดยมีดร.สุจินต์​ สว่างศรี​ รองประธานดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลผู้สูงอายุชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย​ ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร​ มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวได้เป็นประธานการประชุมคณะกรรม การจัดการแข่งขันฟุตบอลผู้สูงอายุ ชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2564

โดยได้มีการหารือกับนายวีรยุทธ​ สวัสดี​ ประธานจัดการแข่งขันพร้อมทีมงาน​ นายเชาว์​ อ่อนเอี่ยม​ และกรรมการผู้ตัดสิน​ ซึ่งในการหารือครั้งนี้ตั้งแต่มีการเปิดรับสมัครทีมจากตัวแทนจังหวัดทั่วประเทศมีทีมฟุตบอบอาวุโสสมัครเข้ามาแล้วทั่งหมด​ 66​ จังหวัดๆละ​ 1​ ทีม​ และจะมีการปิดรับสมัครในวันที่​ 15​ ม.ค.นี้เป็นวันสุดท้าย​ สำหรับในเรื่องของการส่งเอกสารแต่ละทีมนั้นกำหนดปิดการส่งให้แล้วเสร็จภายในวันที่​ 31​ ม.ค.ต่อคณะกรรมการจัดการแข่งขันถึงจะมีสิทธิ์​เข้าร่วมได้

ดร.สุจินต์​ สว่างศรี​ กล่าวว่า​ ในส่วนของระเบียบจัดการแข่งขันฟุตบอลผู้สูงอายุ ซึ่งกำหนดตามหลักเกณฑ์สากล ด้วยการกำหนดให้ที่แต่ละทีมแบ่งเกรดอายุนักเตะออกเป็น 4 รุ่นอายุ คือ อายุระหว่าง 50-54 ปี ( ส่งชื่อได้ 8 คนลงสนามได้ 3 คน ) , / รุ่นอายุ 55-59 ปี ( ส่งชื่อได้ 8 คนลงสนามได้ไม่ 3 คน ) / รุ่นอายุ 60-64 ปี (ส่งชื่อได้ 8 คนลงสนามได้ 3 คน ) และ รุ่นอายุ 65 ปี ขึ้นไป ( ลงสนามได้ 1 คนเท่านั้น )

พร้อมกันนี้ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันได้อนุญาตให้อดีตนักเตะทีมชาติ ที่ขึ้นทะเบียนกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สามารถลงสนามได้รุ่นอายุละ 1 คนเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อสร้างความยุติธรรม ไม่ให้ทุกทีมได้เปรียบ หรือ เสียเปรียบซึ่งกันและกัน​ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้สูงอายุได้มาออกกำลังกาย พบปะสังสรรค์ และ แลกเปลี่ยนความคิดทัศนคติที่ดีต่อกัน รวมถึงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของแต่ละจังหวัด สร้างความรัก ความสามัคคี รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย มีน้ำใจเป็นนักกีฬาต่อไป

รองประธานอำนวยการจัดการแข่งขันกล่าวเสริมว่า​ สำหรับหลังจากการปิดรับสมัครทีมภายในวันที่​ 31​ ม.ค.เป็นที่เรียบร้อย​ ทางทีมจัดงานทั้งหมดรวมถึงประธานอำนวยการ​ หลวงพ่ออลงกต​ ท่านเจ้าคุณ พระราชวิสุทธิ ประชานาถ​ จะนัดประชุมครั้งสุดท้ายเพื่อสรุปทุกอย่างในวันที่​ 7​ ก.พ.นี้​ ที่ห้อง​ประชุมวัดพระบาทน้ำพุอีกครั้ง​ ก่อนที่จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันที่​ 14​ ก.พ.​ เวลา​ 13.00​ น.ที่ห้องประชุมใหญ่วัดพระบาทน้ำพุ​ เพื่อจับสลากประกบทีมแบ่งสายแข่งขัในเรียบร้อยและจะเริ่มคิกออฟในเดือนเมษา​ยนนี้

 

 

 

 
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000