ยืนยัน รัฐบาลไม่ได้มีเพียงมาตรการเยียวยา 3,500 บาทเท่านั้น แต่ยังมีมาตรการอื่นเสริมช่วยประชาชนที่เดือดร้อน - ไทยเสรีนิวส์
ยืนยัน รัฐบาลไม่ได้มีเพียงมาตรการเยียวยา 3,500 บาทเท่านั้น แต่ยังมีมาตรการอื่นเสริมช่วยประชาชนที่เดือดร้อน

“แรมโบ้” ยืนยัน นายกฯและรัฐบาลไม่เคยหยุดคิดหามาตรการช่วยประชาชนที่เดือดร้อน ขอ “จตุพร” ฟังให้รอบด้าน นายกฯไม่ได้มีเพียงมาตรการเยียวยา 3,500 บาทในสองเดือนก่อนเท่านั้นแต่ยังมีมาตรการอื่นเสริมช่วยเหลือประชาชน

14 มกราคม 2564 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช.เฟชบุ๊กไลฟ์ ถึงมาตรการลดเงินเยียวยาเหลือคนละ 3,500 บาทในสองเดือนก่อนเป็นความคิดที่ทุเรศ พร้อมขอให้ทบทวนให้เพิ่มไปที่เท่าเดิมคือ 5,000 บาทต่อเดือนนาน 3 เดือน โดยนายสุภรณ์ฯระบุว่า การให้ความช่วยเหลือประชาชนนายกฯและรัฐบาลไม่เคยหยุดคิดที่จะหาแนวทางนำมาตรการต่างๆออกมาช่วยเหลือ ซึ่งที่ผ่านมานายกฯได้นำมาช่วยประชาชนอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 แต่การที่จะออกมาตรการใดๆมานายกฯย้ำอยู่เสมอว่าต้องรอบคอบ โปร่งใส ครอบคลุมประชาชนทุกกลุ่มและการออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนจำนวน 3,500 บาทในสองเดือนนั้น นายกได้ชี้แจงแล้วว่าเป็นการพิจารณาในเบื้องต้น และให้กระทรวงการคลัง เร่งจัดทำรายละเอียดโดยคำนึงถึงสถานการณ์ของโควิด-19 ทั้งในปัจจุบันและอนาคต จึงขอพิจารณาให้การช่วยเหลือในช่วง 2 เดือนก่อน

นายสุภรณ์ยังระบุว่ารัฐบาลไม่ได้มีเพียงมาตรการเยียวยา 3,500 บาทในสองเดือนก่อนเท่านั้น แต่ยังมีมาตรการลดค่าไฟฟ้า-ลดค่าน้ำ 10% เป็นระยะเวลา 2 เดือน /ค่าอินเทอร์เน็ต มาตรการคนละครึ่ง ให้ขยายสิทธิ์เพิ่มอีก 1 ล้านสิทธิ์ มาตรการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำเพื่อเสริมสภาพคล่อง

ดังนั้นขอให้นายจตุพร มองอย่างรอบด้านด้วยว่ารัฐบาลยังจะมีมาตรการอื่นๆออกมาช่วยเหลือประชาชน ที่ไม่ได้มีเพียงแค่การเยียวยา 3,500 บาทในสองเดือนนี้เท่านั้น ทั้งนี้ตนเองยังเชื่อว่านายกฯจะมีมาตรการอื่นๆมาช่วยเหลือประชาชนได้อีก ทั้งนี้นายจตุพรก็ควรคิดด้วยว่าหากจะมีการที่พิจารณามาตรการใดๆออกมาจะต้องคำนึงถึงงบประมาณที่จะนำมาใช้จ่ายในอนาคตด้วย เนื่องจากเราไม่ทราบว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 จะต่อเนื่องไปถึงเมื่อใดจึงจำเป็นต้องใช้งบประมาณอย่างรอบคอบรัดกุมเพื่อดูแลประชาชนให้ทั่วถึงทุกกลุ่ม

“ถึงแม้นายกฯและรัฐบาลมีเงินพอที่จะดูแลเยียวยา แต่ต้องมีการประเมินสถานการณ์ของไวรัสโควิดที่จะส่งผลกระทบถึงความเดือดร้อนต่อพี่น้องประชาชนเป็นระยะๆ ดังนั้นจึงขอให้นายจตุพร เชื่อมั่นในแนวทางการแก้ไขปัญหาและเยียวยาประชาชน อย่าเพิ่งกล่าวหา ให้ติดตามคอยดูแนวทางที่จะช่วยเหลือเยียวยาให้ประชาชนต่อไป ซึ่งนายกฯและรัฐบาลจะทำให้ดีที่สุด อย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้ หรือใช้คำไม่สุภาพ คำไม่เหมาะสมกล่าวหารัฐบาลเลย” นายสุภรณ์ กล่าว
ป้ายกำกับ:,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000