ลำปางหนาวเย็นลดลง ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งเร่งมอบผ้าห่มไออุ่นผู้มีรายได้น้อย - ไทยเสรีนิวส์
ลำปางหนาวเย็นลดลง ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งเร่งมอบผ้าห่มไออุ่นผู้มีรายได้น้อย

ลำปางหนาวเย็นลดลง ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งเร่งมอบผ้าห่มไออุ่นผู้มีรายได้น้อย

 

วันที่ 12 มกราคม 2564 นายณรงค์ฤทธิ์ นุปิง ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดลำปาง กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่าจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นต่อเนื่องตลอดสัปดาห์ และมีอุณหภูมิลดลงขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพร่างกายให้อบอุ่นจากอากาศที่หนาวเย็น

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนืออุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส กับมีอากาศหนาวและมีลมแรง ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส กับมีอากาศเย็นถึงหนาว และมีลมแรง ส่วนบริเวณยอดดอยและยอดภูมิอากาศหนาวถึง หนาวจัดและมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

จังหวัดลำปาง วันนี้มีลมแรงอากาศหนาวทั้งวัน ร่วมบูรณาการจึงร่วมภาคเอกชน กฟผ แม่เมาะลำปางเพื่อขอรับสนับสนุนผ้าห่มเพื่อดูแลห่วงใยผู้มีรายได้น้อยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ไม่มีเงินจัดชื้อผ้าห่มเพื่อช่วยเหลือผ่อนคลายความหนาวเย็นในพื้นที่จังหวัดลำปาง ซึ่งจะได้เร่งมอบให้ผู้ที่มีฐานะยากจนมีรายได้น้อย ทั้ง 13 อำเภอ จำนวน 400 ผืน และช่วยเหลือเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อยรายละ 3,000 บาท องค์กรปกครองส่วนท้องภิ่นแจ้งมาในครั้งนี้อีกด้วย

 

ปฏิญญา เรือนงาม รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000